
20มค64 21.00 น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สภ.บรรพตพิสัยจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดี มีงานทำบุญในพิธี สวดศพ แอบเล่นการพนัน โดยไม่เกรงกลัว การแพร่เชื้อ โควิด19
==================
หลังจากที่ได้รับแจ้ง พ.ต.อ.อาชวิน สิงหะผลิน ผกก.สภ.บรรพตพิสัยนครสวรรค์ จึงได้สั่งการและมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปรามลงพื้นที่บริเวณหมู่บ้านหนองปลาใหล หมู่.7 ต.ด่านช้าง อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์
โดยมี พ.ต.ท.ชัยณรงค์ อ่องยิ้ม รอง ผกก.ป.สภ.บรรพตพิสัยนครสวรรค์
พ.ต.ท.อำนาจ เกษมณีย์ สวป.สภ.บรรพตพิสัย
21.00 น ตำรวจถึงที่เกิดเหตุ พบบ้านดังกล่าวมีการทำบุญในพิธีงานศพ มีชาวบ้านล้อมวงเล่นการพนัน หลายสิบคน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ วงแตก วิ่งหนีกระเจิง ตำรวจสามารถจับกุมตัวนักพนันได้10คน จึงได้ควบคุมตัวมาดำเนินคดีไปตามกฎหมาย
อย่างไรก็ตาม จากกรณีที่มีการจับกุมตัว นักเล่นการพนัน ไพ่ รัมมี่ ปอกเด้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า ซึ่งก่อนหน้าฝ่ายปกครองท้องถิ่น ผู้ใหญ่บ้านได้มีการประกาศเสียงตามสายทุกเช้าตักเตือน หากมีงาน บวช งานแต่ง งานศพ หรือมีการมั่วสุมแอบลักลอบเล่นการพนัน ให้งด และ ห้ามมีอย่างเด็ดขาด เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโควิด19
กฤตชนะ โฉมจันทร์
0966968995
นครสวรรค์
More Stories
คอนเสิร์ตการกุศล เชิดชูกวีเพลง 3 แผ่นดิน “ไตรกาล” ครูสุรพล โทณะวณิก ศิลปินแห่งชาติ
โครงการเสริมพลังองค์กรเครือข่ายภาคเหนือให้มีความพร้อมในการขับเคลื่อนงานด้านจิตเวช
สมาคมสื่อสร้างสรรค์เพื่อสังคม โล่ประกาศกิตติคุณ คนดีของแผ่นดิน