02/10/2023

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์

#ข่าวล่า ” เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

สวนสัตว์เชียงใหม่คึกคักทุกวัน ขอบคุณนักท่องเที่ยวทุกท่านที่ให้ความสนใจจองบัตรผ่านระบบ Event pop อย่างมากมาย จนยอดจองเต็มหมดแล้ว ในเวลาเพียงไม่กี่วัน และช่วงระยะเวลา 15 – 30 มิถุนายน นี้

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่าทางสวนสัตว์จำกัดการเข้าชมของนักท่องเที่ยง ได้เพียงวันละ 2,000 คนเท่านั้น (เรายังไม่เปิดขายบัตรนะครับ) ต้องขออภัยสำหรับท่านที่จองไม่ทันด้วยครับ

เข้าสวนสัตว์ฟรี / เว้นระยะห่าง / สวมหน้ากากอนามัย / ใส่ใจล้างมือ ทุกครังนะครับ

***************************************

พะเยา- รองแม่ทัพน้อยที่3 รองผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ร่วมกับผู้ว่าราชการ จ.พะเยา เปิดปฏิบัติการ KICKOFF เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก SAVE ZONE NO NEW FACE

พล.ต.บุญยืน อินกว่าง รองแม่ทัพน้อยที่ 3/รองผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ร่วมกับ นายกมล เชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาและหน่วยงานในพื้นที่ เปิดปฏิบัติการ KICK OFF เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก “ SAVE ZONE , NO NEW FACEพื้นที่ปลอดภัย ไม่มีคนหน้าใหม่ เพราะคนรุ่นใหม่ ไม่ใช้ยาเสพติด” ณ บริเวณลานหน้าศาลาประชาคมศาลากลางจังหวัดพะเยา

***************************************

เชียงใหม่ – โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม และ โรงพยาบาลลานนา ลงนามสัญญาโครงการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ร่วมกับ โรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่, โรงแรมคุ้มพญารีสอร์ทและสปา เซ็นทาราบูติกคอลเลกชั่น และ ไวท์บูติก โฮเทลแอนด์สปา

โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม และโรงพยาบาลลานนา นำโดย ทพ.ศิระ ฮั่นตระกูล กรรมการบริหาร ร่วมลงนามสัญญาโครงการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในโครงการ Health and wellness Program ร่วมกับ โรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่, โรงแรม คุ้มพญา รีสอร์ทแอนด์สปา และ ไวท์ บูติก โฮเทลแอนด์สปาโดยดร.วัชระ ตันตรานนท์ ประธานกลุ่มบริษัทในเครือ V Group ณ โรงแรม ฟูราม่า เชียงใหม่

**************************************

นายกเล็กเทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมเปิดงานเชียงใหม่บุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 5
วันที่ 27 มิถุนายน 2563 นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ร่วมเปิดงาน โดยมีนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน #เชียงใหม่บุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 5 และในการดังกล่าวนายกเทศมนตรีได้ร่วมเสวนา #การสร้างวัฒนธรรมการอ่านในรูปแบบ New Normal ” ณ เชียงใหม่ฮอลล์ เซนทรัลพลาซ่า เชียงใหม่แอร์พอร์ต

******************************************

พ่อเมืองเวียงพิงค์เป็นห่วงพี่น้องที่สัญจรไปมาระหว่าง เชียงใหม่-เชียงราย ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากอุทกภัยในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด หลังเกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด  เร่งให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือด่วนสมเป็น  ผู้ว่าฯที่น่ายกย่องครับ

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

****************************************

รองพ่อเมืองคนขยัน “คมนุ่มลึก” ของเมืองเวียงพิงค์ มุ่งมั่นสร้างสรรค์ ส่งเสริมการท่องเที่ยว เปิดกิจกรรมเตรียมความพร้อมก่อนเปิดการท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติ (Test Readiness) ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา

นายคมสัน สุวรรณอัมพา  รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ 

************************************

ต้องขอชื่นชม หน่วยงานที่ดูแลด้านข่าวสาร ของ กอ.รมน.จังหวัด ชม. พร้อมทั้งด้านความมั่นคง ยาเสพติด สร้างสรรค์อาชีพการงาน ที่อยู่ทำกินให้ประชาชน อยู่ดีมีสุข มีปัญหาเร่งประสานงานหน่วยงานเร่งช่วยเหลือทันที่ 

พ.อ.พนม ศรีเผือด หน.กลุ่มงานนโยบายเเผนและการข่าว กอ.รมน.จังหวัด​ ช.ม.

***************************************

ถือว่าเป็นผู้นำองค์กรสื่อของรัฐที่น่าชื่นชม สั่งเจ้าหน้าที่ประสานสื่อในท้องถิ่นอย่างเสมอภาค มีงานอะไรให้เชิญไปอย่างพร้อมเพียง ไม่เหมือนจังหวัดอื่น เล่นพรรคเล่นพวก มีงานอะไรก็จะบอกเฉพาะพวกตนเอง ขนาดมีกลุ่มไลน์ ยังให้ใช้เฉพาะกลุ่มตัวเอง สื่ออื่นหลงเข้าไปโพสในกลุ่ม ก็สั่งให้ลิ้วล้อออกมาขับไล่ จนสื่อบางคนอืมระอา เบือนหน้าหนี

  นายประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน

***********************************************

ผู้นำองค์กรสื่ออีกคนที่น่ายกย่อง สมเป็นตัวแทนภาครัฐ ด้านการสื่อสารมวลชน ลงพื้นที่สัมผัสข่าวสารด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นข่าวเล็กข่าวใหญ่ นำเสนอสู่สาธารณชน ด้วยความรวดเร็ว แม่นยำ เยี่ยมเลยครับ

นายทรงวิทย์  ดิษฐวุฒิ  ผจก.ศูนย์วิทยุภาคเหนือตอนบน  รักษาการ.นายสถานีวิทยุ  อสมท. เชียงใหม่

******************************************

“ธารน้ำใจ สู้ภัยโควิด -19 ” คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กราบขอบคุณทุกท่าน ที่ให้ความอนุเคราะห์ บริจาคเงินและสิ่งของ ทำให้พวกเรามีกำลังใจ ร่วมทำงานหนัก เพื่อผ่านพ้นช่วงเวลาอันยากลำบาก ในครั้งนี้ไปด้วยกัน

คุณอี่เง็ก แซ่ตั้ง บริจาคเครื่องช่วยหายใจ รุ่น Trilogy EVO มูลค่า 490,000 บาท

*************************************

แพทย์เตือนผู้สูงอายุ เตรียมพร้อมรับมือ 6 กลุ่มโรค และอันตรายที่มากับฝน
************************************

นำสังคมสู่ ทีวีออนไลน์ ยุคใหม่” ทั่วไทย ทั่วโลก” มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการค้าขาย

นายสินชัย พชรธนาพร นักข่าวอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่, ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์ มวลชนทีวี