03/12/2023

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์

#ข่าวล่า ” เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

พ่อเมืองเวียงพิงค์ นำคณะผู้บริหารจังหวัดเชียงใหม่พบปะสื่อมวลชน พร้อมแถลงสรุปภาพรวมการดำเนินการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ COVID-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ในห้วงที่ผ่านมา หลังสถานการณ์เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น พร้อมเน้นย้ำให้ประชาชนการ์ดอย่าตก และขอบคุณประชาชนชาวเชียงใหม่ทุกคนที่ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามประกาศของทางภาครัฐเป็นอย่างดี

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

พร้อมด้วยนายวิรุฬ พรรณเทวี  รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ร่วมแถลงถึงการดำเนินการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ COVID-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ ในห้วงที่ผ่านมา ในการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์จังหวัดเชียงใหม่ โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดขึ้นภายหลังที่ได้งดดำเนินการไปตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ด้วยความร่วมแรงร่วมใจของทุกฝ่าย รวมถึงพี่น้องประชาชนที่ให้ความร่วมมืออย่างเคร่งครัด จนสถานการณ์ดีขึ้น จนพวกเราฝ่าภาวะวิกฤตมาด้วยกัน ขอชื่นชมทุกท่านครับ

**************************************

รั้วของชาติกวาดล้างยาบ้าอย่างต่อเนื่อง กองกำลังผาเมืองตรวจยึดยาบ้า 800,000 เม็ด และเฮโรอีน 10 กิโลกรัม พร้อมผู้ต้อง 8 คน ในพื้นที่ อ.ฝาง จว.เชียงใหม่

พลตรี ถนัดพล โกศัยเสวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้มอบหมายให้ พันเอก นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ รองผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ร่วมกับผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรฝาง, นายอำเภอฝาง และผู้นำในท้องที่แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่  จำนวนประมาณ 800,000 เม็ด และเฮโรอีน น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 8 คน หลบหนีไปได้ จำนวน 2 คน ปัจจุบันอยู่ระหว่างขยายผลการจับกุม และนำของกลางทั้งหมดส่งให้ สถานีตำรวจภูธรฝาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

******************************************

เทศบาลนครเชียงใหม่ ดำเนินกิจกรรมรณรงค์ล้างตลาดตามหลักสุขาภิบาล ตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19 )

นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่  มอบหมายงานสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมชุมชน ฝ่ายบริการสาธารณสุข สำนักการสาธารณสุขฯ ร่วมกับงานรักษาความสะอาดแขวงนครพิงค์ และผู้ประกอบการตลาดบ้านท่อ ดำเนินกิจกรรมรณรงค์ล้างตลาดตามหลักสุขาภิบาล ตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19 ) ของเทศบาลนครเชียงใหม่

**************************************

คุณณัฐเมศร์ จิรัฐธนพงษ์ บริจาคเงินจำนวน 10,000 บาท สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก เพื่อโครงการปรับปรุงอาคารผู้ป่วยสุจิณโณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม

่ โดยมี ผศ.นพ.ภาสกร สวัสดิรักษ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ รับมอบ เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ณ ศาลาใต้ร่มพระบารมี ชั้น 1 อาคารสุจิณโณ คณะแพทยศาสตร์ มช.

บริษัท แอ๊บบอต ลาบอแตรตรีส จำกัด มอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Ensure Vanilla Liquid 250 ML จำนวน 300 กล่อง

*******************************************

สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ . ส่งเสริมออกกำลังในช่วงโควิด-19 เพื่อสุขภาพแข็งแรงของบุคลากร

นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม

********************************************

มุ่งมั่นสร้างสรรค์งานข่าว ให้มีคุณภาพต่อสาธารณชน ผู้นำองค์กรสื่อที่น่าชื่นชมของเมืองเวียงพิงค์ ขยันขันแข็งลงพื้นที่ นำความจริงที่แม่นยำสู่สังคม ยอดเลยครับ

นายทรงวิทย์  ดิษฐวุฒิ  ผจก.ศูนย์วิทยุภาคเหนือตอนบน  รักษาการ.นายสถานีวิทยุ  อสมท. เชียงใหม่

***********************************

เปิดให้บริการแล้ว  สัมผัสบรรกาศธรรมชาติบนหลังช้างที่ไฉไล น่าชื่นชม “พร้อมแล้วให้บริการ…ปางช้างแม่แตง” นักท่องเที่ยวสนใจ โทรจอง 084-6120772, คุณอิ๋ว,089-7555451,

 

คุณวาสนา ทองสุข กรรมการบริหารปางช้างแม่แตง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

*************************************

ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน ตลอดเวลาที่ผ่านมาในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา ที่เชื้อร้ายระบาดหนัก หญิงเก่งตระเวณถ่ายข่าวนำเสนอสู่สาธารณชนอย่างไม่ว่าเว้น

วริศรา ทินนา News 108 มวลชนทีวี นิวส์มหาชน ภาคเหนือ

************************************

สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี วันนี้ ถึง 30 มิ.ย.2563 แต่ต้องจองล่วงหน้า ผ่านแอฟพิเคชั่น event pop เน้น 6 มาตรการรองรับการเปิดบริการ แต่เดือน ก.ค. 2563 จะลดราคาเข้าชมสวนสัตว์ 50% จนกว่าสถานการณ์ COVID-19 จะดีขึ้น

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสานสัตว์เชียงใหม่

***********************************

รออีกนิด อดใจอีกหน่อย ความอลังการแบบคาดไม่ถึงกำลังจะมาถึง ท่านจะตื่นตลึง การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ที่ปรับปรุงอย่างสมบูรณ์แแบ พร้อมรับนักท่องเที่ยว อย่างประทับใจ

*********************************

ผอ.ฝ่ายข่าว นำสังคมสู่ ทีวีออนไลน์ ยุคใหม่” ทั่วไทย ทั่วโลก” มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการค้าขาย 

 

นายสินชัย พชรธนาพร นักข่าวอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่, ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์ มวลชนทีวี

*****************************************

 

You may have missed