02/10/2023

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์

#ข่าวล่า ” เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

เชียงใหม่ – ม.แม่โจ้ จัดทำ ผ้าปิดจมูกนาโน มอบให้จังหวัด


นับเป็นการชื่นชมสำหรับหน่วยงานที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของหน่วยงานกลุ่มเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด-19 โดยเฉพาะกลุ่มของหมอและพยาบาล ทางมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ โดยท่านศาสตราจาร์ย ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยา ลัยแม่โจ้ พร้อมด้วย อาจาร์ย ดร.สุดเขต สกุลทอง รักษาการผู้ช่วยอธิการบดี และผู้แทนจากคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมกันส่งมอบผ้าปิดจมูกนาโนป้องกันเชื้อ ให้กับจังหวัดเชียงใหม่

เพื่อแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ รวม 1,800 ชิ้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นผู้รับมอบ ณ ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่

*********************************************

เทศบาลนครเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจประเมินสถานประกอบกิจการและกิจกรรมที่ได้รับการผ่อนปรน

นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่  มอบหมาย งานสุขาภิบาลและสิ่งแวดล้อม แขวงกาวิละ ร่วมกับ อสม. แขวง กาวิละและแขวงเม็งราย ลงพื้นที่ตรวจประเมินสถานประกอบกิจการและกิจกรรมที่ได้รับการผ่อนปรน พร้อมให้คำแนะนำดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) ประเภทกิจการ ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม สถานเสริมความงาม และร้านค้าปลีก/ค้าส่ง

*********************************

ลำพูน – ททท เมืองรถม้า ร่วมสนามกอล์ฟในเครือกัซซันจัดท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ


หลังจากที่เจอวิกฤตจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กิจกรรมต่างๆรวมทั้งกิจกรรมจากสนามกอล์ฟ ต่างได้หยุดกิจกรรมกันหมด ทั้งนี้เพื่อเป็นการยับยั่งการแพร่ระบาดของเชื้อโรค เป็นเวลาแรมเดือน และหลังจากที่ทางรัฐบาลได้มีการผ่อนปรนเพื่อให้สถานที่ๆไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงให้มีกิจกรรมได้ ซึ่งสนามกอล์ฟก็อยู่ในกลุ่มที่สามารถทีกิจกรรมได้ และในวันที่ 30 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.30 น.

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง นำโดยนายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศ สำนักงานลำปาง เป็นประธานในการแถลงข่าว การส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ ภายใต้โครงการ GOLF IN JUNE 2020 โดยมีคุณเมธธ นาคะปรีชา กรรมการบริหารกัซซัน พาโนราม่า คุณไพศาล เอี่ยมจิตเมตตา ผู้จัดการทั่วไป สนามกอล์ฟกัซซัน ขุนตาล กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท และคุณ สุพชฌาย์ เสวตไอยาราม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ร่วมกันให้ข้อมูลในโครงการดังกล่าว ทั้งนี้มอบสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ ฟรี ให้กับนักกอล์ฟทุกท่านที่มาออกรอบในวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตลอดเดือนมิถุนายน 2563 โครงการนี้เริ่มตั้งแต่วันนี้ (30 พ.ค.) เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 10.00 – 12.00 น. ทั้ง 3 สนามปรระกอบด้วย สนามกอล์ฟกัซซัน เลกาซี่ เป็นสนามกอล์ฟมาตรรฐาน 18 หลุม สนามกอล์ฟ กัซซัน พาโนราม่า กอล์ฟ คลับ เป็นสนามกอล์ฟมาตรฐาน 19 หลุม และสนามกอล์ฟกัซซัน ขุนตาล กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท เป็นสนามกอล์ฟมาตรฐาน 27 หลุม พร้อมมาตรการคุมเข้มในเรื่องของการตั้งจุดคัดกรองเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักกอล์ฟที่จะมาออกรอบ

*****************************************

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ลงพื้นที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ติดตามความคืบหน้าคดี จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย ยาบ้า กว่า 14 ล้านเม็ด พร้อมเตรียมขยายผลผู้ร่วมขบวนการ

พลตำรวจโท ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พล.ต.ถนัดพล โกศัยเสวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ลงพื้นที่ สภ.ฝาง ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามผลการจับกุมผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติด ซึ่งจับได้เมื่อเวลาประมาณ 02. 00 น. วันที่ 30 พ.ค.63 ประกอบด้วย 1. นายสุทัศน์ โนนทอง อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 235 ม.5 ต.เสอเพลอ อ.กุมภาวาปี 2. นายยอดรัก กลางา อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 77 ม.5 ต.บะยาว อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี 3. น.ส.ณิศมน สมัครณรงค์ อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 506 ถ.หนองกะจะ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 77 กระสอบ จำนวนประมาณ 14 ล้านเม็ด โดยจับกุมได้ที่ โรงแรมชญาภา หมู่ 3 ต.สันทราย อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

***********************************

ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ

นางปริษาปานพรหม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้นายโชติวิทย์ ธิมาทาธีรโรจน์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ เข้าร่วมประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ จ.เชียงใหม่ ครั้งที่ 2/2563

โดยมีนายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธาน ในที่ประชุม เพื่อพิจารณาการกู้ยืมเงินกองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ จำนวน 140 ราย และแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการจังหวัดเชียงใหม่ฉบับที่ 3 พ.ศ.2560-2564 (ผลการดำเนินงานปีงบประมาณ 2562) ณ ห้องประชุม1 ชั้น 2 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่

**********************************

เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ เร่งติดตามโครงการตามภารกิจของกรมส่งเสริมการเกษตร พร้อมมอบใบประกาศนียบัตร เกษตรกร บุคคลทางการเกษตร และสถาบันเกษตรกรดีเด่นระดับจังหวัด ประจำปี2563

ณ ห้องประชุมสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นางเขมวรรณ ดวงจันทร์ เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมเกษตรอำเภอประจำเดือนครั้งที่ 4 ประจำปี 2563 เพื่อชี้แจงติดตามงานโครงการต่างๆ ตามภารกิจของกรมส่งเสริมการเกษตร และโครงการตามนโยบายของรัฐบาล รวมไปถึงการทบทวนแผนพัฒนาการเกษตรระดับอำเภอและตำบล และโครงการขึ้นทะเบียนและปรับปรุงทะเบียนเกษตรกร ปีงบประมาณ  2563  โดยมีผู้แทนศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร(พืชสวน) ศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีการเกษตรด้านอารักขาพืช ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร(เกษตรที่สูง) ศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีการเกษตรด้านแมลงเศรษฐกิจจังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมประชุม

ในการนี้ เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบใบประกาศนียบัตร เกษตรกร บุคคลทางการเกษตร  และสถาบันเกษตรกรดีเด่นระดับจังหวัด ประจำปี 2563 ให้แก่เกษตรอำเภอเป็นผู้แทนรับมอบ และนำไปมอบให้แก่เกษตรกร บุคคลทางการเกษตรและสถาบันเกษตรกร ได้รับการคัดเลือกในพื้นที่ของตนต่อไป                                                                               *********************************

ตรวจเยี่ยมฟาร์มตัวอย่างในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ บ้านดงเย็น

พล.ต.จิรเดช กมลเพ็ชร รอง.มทภ.3 , พ.อ.อโณทัย ชัยมงคล รอง.ผบ.มทบ.33(1) , พ.อ.บุญญฤทธิ์ เกษตรเวทิน รอง ผบ.มทบ.33(2)/รอง ผอ.รมน.จังหวัด ช.ม.(ท.),นาย​ ชูชีพ พงษ์ไชย หัวหน้าสำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับคณะ พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ เสธ.ทหาร และ ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร ที่ปรึกษาคณะทำงานฝ่ายอำนวยการ ศอญ.ฯ พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมฟาร์มตัวอย่างในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ บ้านดงเย็น ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จว.ช.ม.เพื่อรับทราบการดำเนินการโครงการฟาร์มตัวอย่างต้านภัยโควิด

โดย สนภ.3 นทพ.ได้สนับสนุนเครื่องจักรกลในการปรับปรุงพื้นที่ โคก หนอง นาตามที่ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน กำหนดให้มีการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจาก ผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVD -19) โดยได้จัดตั้งฟาร์มตัวอย่างตาม โครงการ “ฟาร์มตัวอย่างต้าน COVD-19” ขึ้นทั่วประเทศ​ ซึ่งในพื้นที่ ทภ.3​ มีจำนวน 2 แห่ง ได้ดำเนินการภายใต้รูปแบบ “โคก หนอง นา โมเดล” ส่งเสริมอาซีพ ให้กับราษฎรในพื้นที่ ให้สามารถที่จะนำทักษะความรู้ ไปพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรตามแนวทางเกษตรทฤษฎีใหม่ เพื่อให้มีแหล่งอาหารปลอดภัย เพิ่มความมั่นคงทั้งทางต้านอาหารและรายได้ ให้กับตัวเองครอบครัว และชุมชนอย่างยั่งยืนต่อไป
   

****************************************

พ่อเมืองเวียงพิงค์ กำชับเจ้าหน้าที่ทุกส่วน เข้มเฝ้าระวังการระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 ระลอกสอง จากการผ่อนปรนของรัฐบาลในระยะ ที่ 3

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

********************************

สถานการณ์โควิด 19 เริ่มคลี่คลาย รัฐบาลเริ่มคลายล็อค รองผู้ว่าเชียงใหม่ คนขยัน เร่งประสานทุกภาคส่วน ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยว อย่างทันท่วงที

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

********************************************

คนเก่งมีฝีมือ อยู่ที่ไหนการท่องเที่ยวก็บูม ททท.  เมืองรถม้า ร่วมสนามกอล์ฟในเครือกัซซันจัดท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ ดึงนักท่องเที่ยวทางกีฬา สร้างสุขภาพ ต้านภัยโควิด19

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศ สำนักงานลำปาง

******************************************

สนามกอล์ฟในเครือกัซซัน 3 แห่ง  ร่วมแรงร่วมใจเต็มที่ การส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ ภายใต้โครงการ GOLF IN JUNE 2020

โดยมีคุณเมธธ นาคะปรีช กรรมการบริหารกัซซัน พาโนราม่า

คุณไพศาล เอี่ยมจิตเมตตา ผู้จัดการทั่วไป สนามกอล์ฟกัซซัน ขุนตาล กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท

คุณ สุพชฌาย์ (โจ้)  เสวตไอยาราม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ทั้งนี้มอบสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ ฟรี ให้กับนักกอล์ฟทุกท่านที่มาออกรอบในวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตลอดเดือนมิถุนายน 2563 โครงการนี้เริ่มตั้งแต่วันนี้ (30 พ.ค.) เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 10.00 – 12.00 น. ทั้ง 3 สนาม

*********************************

สวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว เข้าชมศึกษาชีวิตสัตว์ป่านานาชนิด อย่างบันเทิงเริงรมย์ ปราศจากโรค 

นายวุฒิชัย ม่วงมัน  ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่

*****************************************

พัฒนาปรับปรุงสถานที่ พร้อมบุคลากรอย่างต่อเนื่อง พร้อมที่จะให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว อย่างสมบูรณ์แบบ จากการให้บริการของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร

***********************************

ลุยทุกที่ หญิงเก่งตระเวณนำข่าวสารดีๆ นำเสนอสู่สาธารณชน ส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อเศรษฐกิจที่ดีของเมืองเวียงพิงค์

วริศรา ทินนา News 108 ,มวลชนทีวี,นิวส์มหาชน ภาคเหนือ       

******************************************

ดูแลข่าวเหตุการณ์ต่างๆอย่างทั่วถึง นำเสนอสู่สังคม เน้นความเดือดร้อนของประชาชนเป็นใหญ่ ให้ความสำคัญกับทุกข่าว เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน

นายทรงวิทย์  ดิษฐวุฒิ  ผจก.ศูนย์วิทยุภาคเหนือตอนบน  รก.นายสถานีวิทยุ  อสมท. เชียงใหม่

*******************************

มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการค้าขาย 

นายสินชัย พชรธนาพร นักข่าวอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่, ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์ มวลชนทีวี

*************************************