นนายรัฐพล ธุระพันธ์ นอภ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ เผยว่าวันนี้เป็นวันแห่งความสุขใจของผมที่ได้แก้ไขปัญหาความขัดแย้งของสองครอบครัว(ลุงชิน เพิ่มดารา- นางบุปผา สีเขียว)ที่มีมานานเป็นตำนานเกือบ 20 ปี ขึ้นโรงพัก ขึ้นศาล หลายครั้ง หลายคดี วันนี้จบสิ้นลงด้วยนายอำเภอเป็นตัวกลางและให้ถอยคนละก้าว ตามนโยบายเก้าเลี้ยวแข็งแกร่ง เก้าเลี้ยวสามัคคี เก้าเลี้ยวเป็นหนึ่ง
นายรัฐพล ธุระพันธ์ นายอำเภอเก้าเลี้ยว และนายอารมณ์ หุตะมาน ผญบ.ม. 4 ต.หัวดงและหัวหน้าหมวดการทาง ลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทที่คนสองครอบครัวพิพาทกันมาประมาณ 20 ปี ในหลายข้อพิพาทที่กล่าวหากันและกัน(การปลูกสิ่งก่อสร้าง การปลูกต้นรุกล้ำทางหลวง บดบังทัศนียภาพการมองเข้าออกตัวบ้าน การทะเลาะวิวาท การลักทรัพย์ การดูหมิ่น การทำร้ายร่างกาย การพยายามฆ่า อื่นๆ)ขึ้นโรงพักแจ้งความกล่าวหากันหลายครั้ง มีเรื่องขึ้นสู่ศาลหลายครา วันนี้การเจรจาที่พื้นที่พิพาท ใช้การอลุ้มอล่วย ถอยคนละก้าว มองประโยชน์แห่งความสุขในภายหน้า พร้อมกับลงบันทึกยุติการฟ้องร้องและร้องเรียนต่อกันตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ณ พื้นที่ที่พิพาท ม.4 ต.หัวดง อ.เก้าเลี้ยว โดยทั้งสองฝ่ายยินดีหันหน้าเข้าหากัน คืนความเป็ฺนเพื่อนบ้านที่ดีเหมือนเดิม และยกเลิกถอนข้อพิพาทที่บาดหมางกันมาร่วม 20 ปี ทั้งสองฝ่ายได้ลงบันทึกร่วมกันเป็นหลักฐาน….
( ดนัย เกียรติวงศ์ชัย – 091-0312367 )
More Stories
สมาคมสื่อสร้างสรรค์ เพื่อสังคมจัดโครงการ ” แผ่นดินเดียวกัน ต้านภัยหนาว ให้ผู้ยากไร้ “ จัดเครื่องนุ่งห่มกันหนาวบนดอยประสบดินถล่ม และภัยหนาว
พิษณุโลก-สมาคมสมาพันธ์คนพิการไทย จัดกิจกรรมมอบรถโยกให้คนพิการ
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ จับมือแรงงาน น่าน และภาคเอกชน มอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบอุทกภัย