16/06/2024

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์

โน้ตเอเบิ้ล แบงค์คอก ปรับกลยุทธิ์ รันแคมเปญ สื่อสารในภาวะวิกฤต สู้ โควิด-19

โน้ตเอเบิ้ล แบงค์คอก ปรับกลยุทธิ์ รันแคมเปญ สื่อสารในภาวะวิกฤต สู้ โควิด-19

การแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ (โควิด-19) ส่งผลกระทบ ทำให้ทุกภาคส่วนต้องปรับตัว ทั้งธุรกิจค้าปลีกและร้านอาหาร ต่างเร่งปรับตัว เพื่อสร้างรายได้และประคับประคองธุรกิจ โดยการเพิ่มช่องทางการขายทางออนไลน์มากขึ้น หรือแม้กระทั่งธุรกิจคลินิกเสริมความงาม ต้องหันมาให้บริการจองล่วงหน้าได้ พร้อมกับการบริการส่งสินค้าการอำนวยความสะดวกและการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคในด้านความปลอดภัย ส่วนในธุรกิจภาครัฐก็ยังมีการปรับตัวเช่นกัน จากงานอีเว้นท์ที่ต้องจัดตามสถานที่ต่าง ๆ ต้องปรับเป็นการประชุมรวมตัวผู้บริหารและสื่อมวลชนผ่านทางแอพพลิเคชั่น เพื่อที่จะได้ดำเนินงานต่อไป จึงทำให้การสื่อสารประชาสัมพันธ์ต้องปรับตัวให้สอดรับกับองค์กรต่าง ๆ เช่นกัน


นางสาวไอยย์รัศ สิทธิพูล หรือโน้ต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โน้ตเอเบิ้ล แบงค์คอก จำกัด (Notable Bangkok) บริษัทที่ปรึกษาด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ชั้นนำของไทย ที่มีประสบการณ์ในวงการพีอาร์มากว่าสิบปี กล่าวว่า ในภาวะวิกฤตของโควิดนี้บริษัทที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์ ก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ โดยอย่างแรกที่ต้องทำคือสร้างความเอื้ออำนวยให้กับทีมได้ทำงานที่บ้าน (Work From Home) โดยการเริ่มมีข้อมูลทุกอย่างเป็นระบบ ใน Share Drive และให้ทีมงานเข้าถึงเทคโนโลยีทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่น Zoom, Skype, Webinar เพื่อให้การสื่อสารระหว่างทีมและลูกค้ามีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะมีลูกค้าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะองค์กรภาครัฐ และเอกชน ทั้งในและต่างประเทศ ดังนั้นการสื่อสารถือเป็นสิ่งสำคัญในช่วงวิกฤตนี้ ที่ทุกองค์กรต้องการสื่อสารเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน เราจึงต้องปรับกลยุทธิ์การสื่อสารเพิ่ม เป็นโปรโมชั่นเสริมในช่วงนี้ขึ้นมาให้ทดลองใช้บริการกับเรา เพื่อให้สามารถสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น

แพ็กเกจ รันแคมเปญ “สื่อสารในภาวะวิกฤต” เป็นการจัดทำข่าวประชาสัมพันธ์ให้กับองค์กร 1 ครั้ง และทำการเผยแพร่ไปยังเว็บไซต์ข่าวสาร 20 เว็บขึ้นไปโดยใช้งบประมาณเพียงสองหมื่นห้าพันบาท มีมูลค่ากว่า ห้าหมื่นบาท ในขณะที่มูลค่า PR Value ที่องค์กรจะได้รับนั้นร่วมกว่า ห้าแสนเจ็ดหมื่นบาท เป็นการสร้างมูลค่าให้กับองค์กรมากขึ้น

ถึงแม้ว่า คนจะนิยมเข้าโซเชี่ยวมีเดีย แต่บางครั้งโซเชี่ยวมีเดียไม่สามารถรองรับการค้นหาได้ คนยังต้องค้นหาความรู้และข้อมูลต่าง ๆ จาก Google เพราะฉะนั้นการลงคอนเทนต์บนเว็บไซต์ นอกจากจะช่วยให้ค้นหาข่าวสาร หรือบริการขององค์กรต่าง ๆ ได้ ยังทำให้เกิดความน่าเขื่อถือ สื่อเว็บไซต์ถือว่าเป็นเครื่องมือ
พีอาร์ที่สำคัญ ที่หลาย ๆ องค์กรชั้นนำเลือกใช้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ FB: บริษัท โน้ตเอเบิ้ล แบงค์คอก จำกัด www.notablebkk.com และ 094-626-9245, 090-570-0447

You may have missed