18/04/2024

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์

ฃัยนาท – เจ้าของโรงแรมใน อ.เมืองชัยนาท ทำอาหารแจกฟรีให้ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

ฃัยนาท – เจ้าของโรงแรมใน อ.เมืองชัยนาท ทำอาหารแจกฟรีให้ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนหลายร้อยคนยืนต่อแถวเพื่อรอรับอาหารแจกฟรีที่ทางโรงแรมสุวรรณาริเวอร์ไซต์รีสอร์ทชัยนาท ร่วมกับผู้มีจิตศรัทธา ร่วมกันประกอบอาหารขึ้น ประกอบไปด้วย ข้าวกล่อง ผลไม้ น้ำดื่ม และขนม เพื่อทำการแจกจ่ายให้กับปะชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบโควิด-19  ซึ่งบรรยากาศการแจกอาหารในครั้งนี้ ทางฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชัยนาท นำโดย นายยุทธพร  พิรุณสาร  นายอำเภอเมืองชัยนาท ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ อส. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองชัยนาทตั้งจุดคัดกรอง และขอความร่วมมือกับประชาชนที่มารับอาหารนั้นเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

โดยนายวุฒิชัย  เจริญศรี  เจ้าของ สุวรรณาริเวอร์ไซต์รีสอร์ทชัยนาท เปิดเผยว่า สำหรับการแจกของในครั้งนี้ ตนเอง และครอบครัว รวมถึงบริษัทห้างร้านต่างๆที่มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันนำสิ่งของไม่ว่าจะเป็น ข้าวกล่อง ผลไม้ น้ำดื่มและขนมมามอบให้กับประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและมีความเดือดร้อนกับปัญหาโควิด-19 ซึ่งการแจกของในครั้งนี้ ทางโรงแรม ได้มีการพ้นยาฆ่าเชื้อโรค วัดอุณหภูมิ ให้กับประชาชนที่เข้ามารับอาหาร นอกจากนี้ ยังได้มีการนำโดรนทางการเกษตร มาบินฉีดพ้นยาฆ่าเชื้อให้กับประชาชนที่มายืนรอรับอาหารก่อนที่จะเข้าสู่ด้านในของพื้นที่แจกจากอาหาร สำหรับการแจกของในครั้งนี้ ก็อยากที่จะเป็นกำลังใจให้กับประชาชนที่เดือดร้อนและร่วมกันสู้จนสามารถผ่านพ้นวิกฤตปัญหาโควิด-19ในครั้งนี้ไปได้ด้วยดี

ด้านนายยุทธพร  พิรุณสาร  นายอำเภอเมืองชัยนาท  เปิดเผยว่า สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ในครั้งนี้ซึ่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ทางรัฐบาลได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยดูแลความเป็นอยู่ของประชาชน ซึ่งอีกเรื่องหนึ่งคือภาครัฐ และเอกชน ที่มีกิจกรรมเยียวยาประชาชนก็คือการแจกอาหาร น้ำดื่ม รวมถึงสิ่งของต่างเพื่อประทังชีวิตในแต่ละวัน ซึ่งตรงนี้หาก ห้างร้านหรือ ผู้มีจิตรศรัทธา อยากที่จะแจกอาหารเพื่อช่วยเหลือในครั้งนี้ก็สามารถกระทำได้ แต่ขอให้ทำการแจ้งกับทางอำเภอ ว่าจะจัดแจกอาหารที่ไหน เวลาใด ซึ่งจะมีกรอบแนวทางการปฏิบัติในเรื่องของการเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งทางอำเภอเมืองชัยนาทก็ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ และกำลัง อส. เข้ามาจัดระเบียบให้กับประชาชนที่เข้ามารับอาหาร ทั้งนี้ก็ทาวรัฐบาลและจังหวัดชัยนาทเอง ได้มีความเห็นใจกับประชาชนทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อน แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งประชาชนก็ต้องให้ความร่วมมือก็คือทุกครั้งจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และยืนเว้นระยะ และปฏิบัติตามกรอบที่ทางรัฐบาลนั้นจัดขึ้นเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19

วรชล  ฟักขาว ภาพ/ข่าว  จ.ชัยนาท

You may have missed