20/07/2024

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์

#ชมรมผู้สื่อข่าวเชียงใหม่ประชุมคณะกรรมการ ประธานใหม่ไฟแรง(สูง)

ชมรมผู้สื่อข่าวเชียงใหม่ประชุมคณะกรรมการ ประธานใหม่ไฟแรง(สูง) แจ้งมีหลายเรื่องที่ต้องทำ โดยเฉพาะงานประจำปีมหกรรมลาบเมือง ครั้งที่ 45 วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมชั้นสองสวนสัตว์เชียง ใหม่ นายธัชชัย โกมลรัตน์ ประธานชมรมผู้สื่อข่าว จังหวัดเชียงใหม่ ประธานใหม่ไฟแรง(สูง) ได้เชิญคณะกรรมการของชมรมฯเข้าร่วมประชุมเพื่อปรึกษาหารือกันใน หลายๆเรื่อง

โดยมีคณะกรรมการอาวุโสหลายคนที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งชมรมฯ นี้ขึ้นมา พร้อมด้วยกรรมการอื่นๆอีกหลายคนที่ได้เข้ามาร่วมประชุม ซึ่งชมรมผู้สื่อข่าว จังหวัดเชียงใหม่ ได้เกาะกลุ่มกันมาและต้องยอมรับว่าชมรมฯนี้ อยู่คู่กับจังหวัดเชียงใหม่มาอย่างยาวนานและปีนี้ครบรอบ 50 ปี ในการก่อตั้ง ปัจจุบันภาวะต่างๆมันได้เปลี่ยนไป ชมรมฯก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนอะไรหลายๆเพื่อให้เข้ากับภาวะของโลกในปัจจุบัน และไอเดียของประธานคนใหม่ ก็น่าจะเข้ากับเหตุการณ์ของโลกปัจจุบัน สำหรับงานประจำปีของชมรมผู้สื่อข่าว ที่จัดกันมาอย่างต่อเนื่องก็คืองานมหกรรมลาบเมือง ซึ่งถือเป็นประเพณีของพี่น้องชาวสื่อมวลชน ทุกแขนง เสาร์แรกของเดือนเมษายนทุกปี และปีนี้ก็เป็นปีที่ 45 ของงานมหกรรมลาบเมือง

ในปีนี้ท่านประธานคนใหม่ ธัชชัย โกมลรัตน์ เป็นประธานจัดเอง พร้อมทั้งได้นำเอากฏกติการูปแบบเดิมมาใช้ในการตัดสิน อันนี้ถือว่าถูกต้องแล้วละ เพราะว่ากรรมการชุดเก่าเขาทำมาดีแล้ว ในส่วนของงานมหกรรมลาบเมือง ครั้งที่ 45 ประจำปี 2563 ตรงกับวันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 สถานที่จัดก็ที่เก่าเวลาเดิม คือที่ลานเอนกประสงค์ในอุทยานการค้ากาดสวนแก้ว ในปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงประเภทที่เข้าแข่งขัน ทุกปีจะมีประเภทมือสมัครเล่น และมืออาชีพ ปีนี้มีประเภทเดียว คือประเภทมืออาชีพ เพราะว่าทุกทีมที่เข้ามาแข่งขันจะต้องเป็นมืออาชีพกันทุกทีม และรับจำกัดแค่ 50 ทีมเท่านั้น รายละเอียดต่างๆขอได้ที่ร้านลาบต้นยาง วงแหวน รอบกลาง ส่วนการประกวดธิดาลาบหรือเทพีลาบ ได้กรรมการอาวุโสระดับมืออาชีพ จิรชัย คงคาดิษฐ์ มารับหน้าเสื่อ เกือบลืมว่าการแข่งขันลาบลีลาหรือว่าลาบเนียน ยังมีเหมือนเดิม ปีนี้จะเพิ่มทีมให้มากกว่าเดิม เพราะถือว่าการแข่งขันลาบลีลาหรือ ลาบเนียน เป็นไฮไลน์ของการแข่งขันเลยก็ว่าได้ ส่วนประธานกรรมการตัดสิน ลาบเมือง ลาบลีลา หรือลาบเนียน ได้สองผู้อาวุโส อย่างคุณมนู และคุณสินชัย พชรธนาพร มารับหน้าเสื่อ รายละเอียดต่างติดตามได้ ในการประชุมครั้งนี้ ทางชมรมผู้สื่อข่าว จังหวัดเชียงใหม่


ขอขอบคุณ คุณวุฒิชัย ม่วงมันผู้อำนวยการ สวนสัตว์เชียงใหม่ ที่ให้ความเอื้อเฟื้อสถานที่ในการประชุมตลอดจน น้ำชา กาแฟ และราดหน้า ขอบคุณท่านรองวิทยา ตลอดจนทีมงานของสวนสัตว์ทุกๆท่าน