พฤหัส. ม.ค. 23rd, 2020

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์

ใหญ่ที่สุด!! กับปลาหมอทะเล หรือเก๋ามังกรขนาดใหญ่ที่สุด กว่า 200 กิโลความยาวขนาด 2.20 เมตร ที่ครัวสะตอ ระยอง (ชมคลิป)

ใหญ่ที่สุด!! กับปลาหมอทะเล หรือเก๋ามังกรขนาดใหญ่ที่สุด กว่า 200 กิโล ความยาวขนาด 2.20 เมตร ที่ครัวสะตอ ระยอง

 

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา หน้าที่บริเวณครัวสะตอ จังหวัดระยอง ผู้บริหารครัวสะตอ หรือที่เรียกกันในนามว่า !!เสี่ยหลอ!! ได้นำปลาหมอทะเลขนาดใหญ่ที่สุดโดยมีน้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัมความยาวขนาด 2.20 เมตร บินตรงมาจากประเทศบังคลาเทศ โดยใช้เวลากว่า 35 ชั่วโมงมีลักษณะโดยทั่วไปคล้ายคลึงกับปลาชนิดอื่นที่อยู่ในประเภทเดียวกัน มีหัวค่อนข้างโต ปากกว้าง ตาเล็ก ครีบหลังมีก้านครีบแข็งอยู่ตอนหน้าตามด้วยก้านครีบแข็งและต่อด้วยครีบอ่อนเช่นเดียวกัน ครีบหางค่อนข้างใหญ่เป็นรูปกลมมน ลำตัวสีเทาอมดำ เมื่อยังเล็กอยู่ ตามลำตัวมีลายสีเหลืองสลับทั่วไป โดยเฉพาะบริเวณครีบต่าง ๆ


ปลาหมอทะเลเป็นปลาในกลุ่มปลากะรังที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีความยาวเต็มที่ได้ถึง 2.5 เมตร น้ำหนักหนักถึง 400 กิโลกรัม ถือเป็นปลาที่พบได้ในแนวปะการังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดพบอาศัยอยู่ในทะเลเขตร้อนและเขตอบอุ่นในแถบอินโด-แปซิฟิก, ออสเตรเลียทางตอนเหนือ จนถึงอ่าวเปอร์เซีย นิยมบริโภคด้วยการปรุงสดเหมือนปลาในวงศ์นี้ชนิดอื่น ๆ

ทั้งนี้ได้เชิญกุ๊กชื่อดังมาปรุงอาหาร เมนูอาหาร ลดเด็ดอาทิเช่น เนื้อปลาลวกจิ้ม ซูชิ และเมนูอาหารอื่นๆอีกมากมาย
ด้านกรรมการผู้บริหารครัวสะตอ หรือเสี่ยหลอ กล่าวว่า โดยครัวสะตอในวันนี้ได้จัดฟรีคอนเสิร์ตบ่าววี ตนเอง ก็เลยคิด ว่าจะตอบแทนลูกค้า โดยเข้าไปประมูลปลาหมอทะเล ที่ใหญ่ที่สุด จากประเทศบังคลาเทศ โดยประมูลมา ตัวละ 85,000 บาท ซึ่งไม่รวมกับค่าขนส่ง ส่วนมากก็จะตกไปอยู่กับพ่อค้า

โดยวันนี้ ตนมีความตั้งใจเป็นอย่างมากที่จะประมูลปลาหมอทะเลตัวนี้ ให้เข้ามาที่จังหวัดระยองให้ได้ ในขณะที่ ปลากระพงในเมืองไทย นั้นหา ได้ยาก ณ ตอนนี้ ตนจึงได้นำ ปลาหมอทะเลมาทำเมนูอาหาร แต่ขายในราคาเดียวกันกับปลากระพงที่เมืองไทย เป็นผลทำให้ประชาชนรอบข้าง ต่างได้ยิน แวะเข้ามาชม ชิม เมนูอาหารปลาหมอทะเล กันอย่างคับคั่ง…

 

You may have missed