27/11/2022

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์

สมาชิกพรรคปชป.เชียร์ ”อลงกรณ์”เป็นรัฐมนตรีช่วยมหาดไทย

สมาชิกพรรคปชป.เชียร์ ”อลงกรณ์”เป็นรัฐมนตรีช่วยมหาดไทย มั่นใจฝีมือสามารถสร้างผลงานเพิ่มความนิยมพรรคก่อนเลือกตั้งครั้งหน้า จากกรณีที่นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยลาออกจากตำแหน่ง

 


วันนี้(6ก.ย.)ปรากฎว่ามีการเคลื่อนไหวในพรรคประชาธิปัตย์เกี่ยวกับบุคคลที่จะขึ้นมาแทนตำแหน่งที่ว่างลงโดยล่าสุดในกลุ่มไลน์”ประชาธิปัตย์ ปชป.”มีสมาชิกพรรคตัวแทนพรรคและอดีตผู้สมัครส.ส.ในภาคใต้ภาคเหนือภาคตะวันออกภาคอีสานภาคกลางและกทม.แชร์ข้อความเสนอให้นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคเป็นผู้ที่มีความเหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยหรือเป็นรัฐมนตรีในตำแหน่งอื่น

หากมีการสลับปรับเปลี่ยนรัฐมนตรีในโควต้าพรรคในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งครั้งหน้า มีข้อความหนึ่งเขียนโดย ดร.สุเมต สุวรรณพรหม สมาชิกเก่าแก่สายใต้ของพรรค นักวิชาการสื่อมวลชนและอดีตผู้สมัครส.ส.เขียนในกลุ่มไลน์ว่า “ผมเห็นด้วย รมช.มหาดไทย ควรพิจารณา..ท่านอลงกรณ์ พลบุตร..”เลือดประชาธิปัตย์แท้ไม่แปรพรรค..”


ท่านออกไปเป็นสปท.ได้เป็น รองประธานสภา..ได้ช่วยเหลือชาติเป็นอย่างมาก..เสร็จภารกิจแล้วขอกลับมาช่วยขับเคลื่อนพรรคอย่างต่อเนื่อง..พรรคจะโด่งดัง พรรคจะตกต่ำอลงกรณ์..และพี่น้องทุกคนในครอบครัวอยู่เคียงข้างพรรค..เสมอมา..ผมจำได้จำแม่น..ตั้งแต่ปี2535 -ปัจจุบัน..การปรับครม.ครั้งนี้


หาก รมช.มหาดไทย..เป็นคุณอลงกรณ์..นอกจากจะเก่ง..เป็นประชาธิปัตย์มืออาชีพ เป็นที่พึ่งของประชาชนได้แน่นอน.
ผมมั่นใจว่า ประชาธิปัตย์ภาคกลาง..จะกลับมาได้ ได้สส.มากขึ้นแต่นอน..เพชรบุรี..ประจวบกลับมาหมดแน่
สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี..กาญจนบุรี..จะดีขึ้นมากๆครับ..และวงการสื่อวงการข่าว จะกลับมาเชียร์แน่นอน..เกษตรกรชอบท่านอลงกรณ์..ข้าราชการ ก็ชอบทำงานกับท่านอลงกรณ์..เพราะไปช่วยเขาทำงานครับ..ประวัติท่านดีมากๆ..เป็นดารา..ในวงการเมืองในสายตาประชาชน คอการเมือง..


นอกจากนี้ยังมีสมาชิกพรรคกลุ่มหนึ่งได้โพสต์ข้อความเป็นหนังสือถึงคณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาธิปัตย์ให้พิจารณาเลือกนายอลงกรณ์ที่ปรึกษารัฐมนตรีเกษตรฯ.เป็นรมช.มหาดไทยโดยอ้างเหตุผลว่า
“นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคฯ ซึ่งทำหน้าที่ประธานคณะขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคฯ และเป็นส.ส.หลายสมัยเคยเป็นรัฐมนตรีมีประสบการณ์การบริหาร


ซึ่ง3ปีที่เป็น”ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ” ก็ได้ทำงานหนักขับเคลื่อนงานด้านยุทธศาสตร์และนโยบาย สนับสนุนรัฐมนตรีว่าการกระทรวง เกษตรฯ(ดร.เฉลิมชีย ศรีอ่อน) เลขาธิการพรรคฯได้เป็นอย่างดี มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ถือเป็นหนึ่งในทีมงานที่ผลักดันให้รัฐมนตรีว่าการฯ และ กระทรวงฯ ติดอันดับต้นๆ ของรัฐมนตรีและกระทรวง ที่ประชาชนพึงพอใจมากที่สุด2ปีติดต่อกัน


ประกอบกับจุดแข็งของนายอลงกรณ์ในด้านความซื่อสัตย์สุจริต อันเป็นจุดแข็งดั้งเดิมของพรรค และภาพลักษณ์นักการเมืองมือสะอาดที่มีวิสัยทัศน์ทันสมัย การอุทิศตัวและความทุ่มเทในการทำงานก็เป็นที่ประจักษ์ให้เห็น ที่สำคัญคือศักยภาพในการสื่อสารการเมืองอันโดดเด่นและประสานการทำงานได้กับภาคเอกชน ภาคประชาชน ภาครัฐและทุกภาคส่วน


เชื่อว่าจะเป็นส่วนเสริมสร้างผลงานสร้างศรัทธาให้พรรคและรัฐบาลโดยรวมให้เป็นที่ยอมรับของประชาชนมากขึ้น
อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆในส่วนหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เลขาธิการพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรคเกี่ยวกับการคัดเลือกบุคคลที่จะมาเป็นรัฐมนตรีแทนนายนิพนธ์ บุญญามณี .