24/03/2023

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์

นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย ส่งกำลังใจให้ “คริสโตเฟอร์”คนพิการ ผู้ทำความดี สู้ชีวิต

นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย ส่งกำลังใจให้ “คริสโตเฟอร์”คนพิการ ผู้ทำความดี สู้ชีวิต

 

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ณ.อาคาร ศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการเอเชียและแปซิฟิก (APCD) แขวงราชวิถี เขตทุ่งพญาไท กทม. ภายในพื้นที่บ้านราชวิถี “นายชีวานนท์ พรรัตน์ธนิกกุล” นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย ได้ไปกับ “คริส เบญจกุล” หรือ “คริสโตเฟอร์ ” อดีต นักแสดงหนุ่มที่ประสบอุบัติเหตุจากการช่วยเหลือผู้อื่นที่กำลังประสบอุบัติเหตุ จนตนเองต้องบาดเจ็บสาหัสกลายเป็น “คนร่างพิการไม่สมบูรณ์ ” เมื่อ 20 ปีที่แล้ว แต่ “คริสโเฟอร์ ” ก็ไม่เคยย่อท้อต่อชะตาชีวิตของตนเอง ลุกขึ้นต่อสู้กับการใช้ชีวิตที่ไม่สมบูรณ์ ถึงแม้จะมีร่างกายพิการ แต่ก็ยังไม่ทิ้งการทำความดีได้ทำงานเชิงสังคม รณรงค์ความตระหนักรู้ถึงความปลอดภัยบนท้องถนน และยังได้ฝฝึกอบรมพัฒนาอาชีพ และเป็นกำลังใจ แบบอย่างการสู้ชีวิต ให้กับน้องๆ “เด็กพิการ” ที่เข้ามาฝึกอบรมการทำเบเกอรี่ ที่ “60 Plus By Yamazaki ” ณ. APCD แห่งนี้

โดย “นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย” ได้สอบถามถึงการสร้างอาชีพเสริม คือทำ “น้ำส้ม” ขายที่มีพี่น้องประชาชนพอทราบข่าวก็มาร่วมให้กำลังใจ และให้การสนับสนุนซื้อน้ำส้มของคุณ “คริสโตเฟอร์ “เป็นจำนวนมาก สืบเนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน ทำให้ไม่ประสบความสำเร็จในช่วงแรกและมีหนี้สินจากการลงทุนประกอบอาชีพ จึงได้ตัดสินใจเอาเงินก้อนสุดท้ายไปลงทุน แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ เลยตัดสินใจไปนั่งขายตรงฟุตบาทแถว “สวนหลวง ร.9” พอพี่ๆเทศกิจมา ผมกับแฟนก็ช่วยกันยกหนี ผมก็จะนั่งและตะโกนนำส้นสดๆใหม่ 100% ครับไม่มีน้ำเชื่อมไม่มีสารกันเสียครับ 7 ขวด 100 บาท แต่ก็ดีที่พี่เทศกิจห้ามขายขอบคุณครับ (ผมตะโกนดังๆ) แล้วก็ขนของขึ้นรถแล้วก็ขับหนีไปซ่อนสักพักหนึ่ง ครึ่งชั่วโมงผ่านไป ก็ขับรถมาดูแล้วขายต่อ บางคนอาจจะมองว่าเป็นอุปสรรคก็แล้วแต่ใครจะมองแต่สำหรับผมมองโลกในแง่ดีเป็นเรื่องสนุกดีสร้างเสียงหัวเราะให้ชีวิตตนเองได้ครับ สำหรับตอนนี้ผมไปขายที่ “ตลาดอยู่สอาด” ซอยศรีนครินทร์ 53 เลยซีคอน / ตลาดรถไฟ หรือท่านใดสนใจที่จะให้การสนับสนุนสามารถติดต่อออนไลน์ทาง facebook “happy and Healthy” และเบอร์โทรศัพท์ 062 232 9456 ขอขอบคุณทุกท่านมา ณ.โอกาสนี้

จากนั้น ” นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย” ยังได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมศูนย์ฝึกอบรมทำเบเกอรี่ และเครื่องชา กาแฟ ช๊อคโกแลต และร่วมให้กำลังใจพูดคุยกับน้องๆเด็กพิเศษแต่ละประเภท ในการเรียนรู้และสู้ชีวิตต่อไปด้วยความภาคภูมิใจถึงแม้เราจะเป็นคนพิการแต่เราก็จะไม่เป็นภาระของผู้อื่นและสังคม

ทั้งนี้จึงขอเป็นตัวแทนน้องๆ “เด็กพิเศษ” เรียนเชิญพี่น้องประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาในบริเวณนั้น หรือที่อื่น สามารถร่วมให้กำลังใจกับน้องๆเด็กพิเศษ สนับสนุนเบเกอรี่ และคาเฟ่ ที่เป็นฝีมือของคนพิการ ได้ที่ “60 Plus By Yamazaki” หรือสั่งออนไลน์ทางเฟสบุ๊ค

 

 

You may have missed