19/09/2021

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์

อดีตดาราดังโวย สาวหลอกซื้อบ้าน 55 ล้าน แต่ทำผิดสัญญา แถมค้างค่าไฟอีก 6.9 หมื่นบาท

อดีตดาราดังโวย สาวหลอกซื้อบ้าน 55 ล้าน แต่ทำผิดสัญญา แถมค้างค่าไฟอีก 6.9 หมื่นบาท

 

 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 กันยายน ที่หน้าบ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี นางอนุสรา จันทรังษี อดีตดาราชื่อดังในยุค 80 พร้อมด้วย นายธเนตร วงษา สามี ซึ่งเป็นนักธุรกิจและทำอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง แถลงข่าว จากกรณีถูกผู้ซื้อบ้านฉ้อโกงในการซื้อขายบ้านสุดหรูราคา 55 ล้านบาท และให้หลายๆ คนพึงระวัง เพราะผู้ที่มาเช่าซื้ออ้างประกอบธุรกิจเกี่ยวกับหุ้นแถมยังหลอกสามีจนสูญเงินอีกหลายล้านบาท

นางอนุสรากล่าวว่า บ้านหลังนี้ซื้อมาตอนแรกก็คิดว่าจะมาอยู่ แต่ก็ไม่ได้มาอยู่เพราะอยู่บ้านอีกหลังใน กทม.จึงคิดว่าจะขาย โดยมีคนติดต่อมาขอเช่า ซึ่งบอกไปว่าไม่ให้เช่า ต้องการขาย โดยผู้ที่ชื่อเล่น แอม อายุ 26 ปี อ้างว่าตนเองเช่าอยู่บ้านหลังละ 200,000 บาทอยู่แล้ว คุยไปคุยมาตนก็จะขอขายเงินผ่อนให้ในราคา 55 ล้านบาท เป็นบ้านสุดหรูบนที่ดิน 252 ตารางวา 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ติดทะเลสาบ 100 ไร่ โดยวางเงินดาวน์ 5 ล้านบาท และผ่อนชำระเดือนละ 300,000 บาท

ผู้เช่าซื้อมีเงินไม่พอ และขอดาวน์เพียง 1 ล้านบาทก่อน จึงบอกไปว่าไม่เป็นไร และขอให้ได้เงินคืนจากที่จ่ายล่วงหน้าไปจากการเช่าบ้านหลังเก่าก่อน และขอเข้ามาอยู่ที่บ้านก่อน ตนก็ตกลง จากนั้นเงินดาวน์ที่ตกลงกัน 1 ล้านบาท ปรากฏจ่ายเพียง 3 แสนบาท เข้ามาอยู่ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 ก็จ่ายบ้างไม่จ่ายบ้างเป็นมาตลอด จากปกติต้องผ่อนชำระค่าบ้านตามข้อตกลง นอกจากนี้ยังไปหลอกคนที่ตนรู้จักร่วมลงทุนหุ้นเสียหายอีกเกือบ 10 ล้านบาท โดยผู้ก่อเหตุคือคนเดียวกัน

ด้านนายธเนตรเปิดเผยว่า หญิงวัย 26 ปีที่มาขอซื้อบ้านจากการดูโปรไฟล์ก็เคยอยู่บ้านหลังใหญ่มา คงเก่งและมาทำเรื่องเช่าซื้อกับตนเอง แต่กลับไม่ตรงตามที่คิดไว้ แถมยังมาชวนตนเล่นหุ้นทางด่วนอีก 6 ล้านบาท คิดว่ามีฝีมือ โดยแอมอ้างว่าได้หุ้นทางด่วนมาล้านหุ้น จะมาแบ่งขายให้หุ้นละ 5 บาท จึงร่วมลงทุนหุ้นไป 315,000 หุ้น ซึ่งหุ้นก็มีในตลาดแต่ตนไม่ทราบว่าแอมเทรดที่ไหน ตนไว้ใจเพราะเขามาซื้อบ้านเรา จากการที่ตนไปสืบหาประวัติก็พบว่าไปตีสนิทและหลอกร่วมลงทุนแบบนี้หลายคน

ที่มาแถลงข่าววันนี้เพราะอยากให้นักลงทุนระวัง และอยากให้ตนเป็นคนถูกหลอกคนสุดท้าย เพราะถือว่าเป็นภัยสังคม อาจจะเอาบ้านของตนเองไปสร้างโปรไฟล์หรูๆ หลอกคนอื่นอีก ซึ่งปกติตอนมาอยู่แรกๆ มีรถหรูหลายคัน แต่ตอนนี้เหลือเพียง BMW 1 คัน รวมทั้งค่าไฟยังค้างอยู่อีก 69,000 บาท การไฟฟ้าก็มาตัดไฟไปแล้ว ซึ่งตนไปแจ้งความไว้แล้วที่ ปอท.

นางอนุสรากล่าวเพิ่มเติมว่า บ้านที่ขายนั้นมีสัญญาจัดซื้อจัดขายระบุชัดเจนว่าหากผู้ซื้อผิดสัญญาตามข้อตกลงต้องออกเลย และต้องออกตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม 2564 แต่ก็เลยมา 2 เดือนก็ยังไม่ออก ซึ่งผิดสัญญาชัดเจน และมีการพูดคุยกันกับแอมตลอดและขอเลื่อนตลอด อยากจะบอกว่าให้ระวังพฤติกรรมจะอยู่บ้านหรูแพงๆ และก็จะออกมาเดินจูงหมาให้คนเห็น คนที่รักหมาก็จะทัก จะชวนคุยแล้วก็จะหลอก ซึ่งมีหลายคนที่โดนหลอก บางรายโดนไป 1 ล้าน และอีกรายโดนไป 3 ล้าน ก็อยากให้ระวังเพราะจะพูดจาดีมากหน้าใสซื่อ

 

You may have missed