โจรใต้วางระเบิดทหารพรานเจ็บเล็กน้อย 3 นาย

admin

โจรใต้วางระเบิดทหารพรานเจ็บเล็กน้อย 3 นาย

 


เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 15 ก.ค. 62 พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดปฎิบัติการณ์เฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ ริมถนนสายบ้านทอน – บาเจาะ ช่วงบริเวณบ้านดูกู ม.3 ต.บาเจาะ ทำให้รถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย และเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 นาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเดินทางร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุกับ พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รักษาการ หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


พบที่บริเวณพงหญ้ารกทึบริมถนน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด มีหลุมลึก 2 ฟุต กว้าง 4 ฟุต กอหญ้าถูกอนุภาพของระเบิดเตียนโล่งเป็นวงกว้าง และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 50 เมตร ซึ่งอยู่ฝั่งเดียวกับจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด โดยเป็นบ้านพักของนางซาตีย๊ะ ซาแมงอ อายุ 50 ปี เลขที่ 40 ม.5 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายที่บริเวณกระจกประตูของบ้านพักแตก ฝ้าเพดานภายในบ้านแตก และรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน บจ 7984 นราธิวาส ที่จอดไว้บริเวณโรงรถข้างบ้านพัก ได้รับความเสียหายที่กระจกแค๊ปด้านตรงข้ามคนขับแตก


ส่วนรถยนต์กระบะหุ้มเกราะยี่ห้อโตโยต้า แบบตอนเดียวสีฟ้า ทะเบียน บต 1161 นราธิวาส ของเจ้าหน้าที่ทหารได้รับความเสียหายที่กระจกหน้าแตก ตัวถังด้านซ้ายเป็นรูพรุน โดยเจ้าหน้าที่ได้ขับไปไว้ที่ค่ายจุฬาภรณ์ ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยทั้ง 3 นาย เพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะ ไปก่อนหน้าแล้ว โดยทั้ง 3 นาย มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ ประกอบด้วย 1. พ.จ.อ.เชิดชัย อินต๊ะวิกุด 2. อาสาสมัครทหารพรานธีระวัฒน์ ศรีสุข และ 3. อาสาสมัครทหารพรานวิทยา อักขชาติ


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.จ.อ.เชิดชัย หัวหน้าชุด ได้นำกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติการณ์ รถยนต์ 6 ล้อ จำนวน 1 คัน 6 นาย และรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ 1 คัน 4 นาย เดินทางเพื่อไปรับอาสาสมัครทหารพรานหญิงที่ค่ายจุฬาภรณ์ อ.เมืองนราธิวาส เพื่อเดินทางไปร่วมงานทำบุญที่วัดไม้แก่น อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ขณะถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้บริเวณพงหญ้ารกทึบริมทาง จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์กระบะหุ้มเกราะซึ่งขับนำหน้าขบวน ส่งผลทำให้รถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย และเจ้าหน้าที่ทหารพราน 3นายได้รับบาดเจ็บ แถมสะเก็ดระเบิดยังกระเด็นไปถูกกระจกประตู ฝ้าเพดานและรถยนต์ของชาวบ้าน ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 50 เมตร ได้รับความเสียหายไปด้วย
ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

 

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส
////////////////////////////// 15 กรกฏาคม 2562

Next Post

เกษตรกรชาวสวนยาง จังหวัดกระบี่ หมดความหวัง ราคายางพาราจะปรับขึ้น (ชมคลิป)

โจรใต้วางระเบิดทหารพรานเจ็บเล็กน้อย 3 นาย   เ […]

You May Like

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์