กีฬา » เชียงราย. // ประชุมเตรียมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ฤดูกาล 2018 – 2019 รุ่นอายุ 13 ปี รอบแชมป์เปี้ยนชิพ

เชียงราย. // ประชุมเตรียมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ฤดูกาล 2018 – 2019 รุ่นอายุ 13 ปี รอบแชมป์เปี้ยนชิพ

27 มิถุนายน 2019
137   0

ว่าที่ ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ฤดูกาล 2018 – 2019 รุ่นอายุ 13 ปี รอบแชมป์เปี้ยนชิพ (รอบชิงชนะเลิศ) เมื่อบ่ายวันพุธที่ 26 มิ.ย.62 ที่ห้องประชุมสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงราย ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย โดยมีคณะทำงานและผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมด้วยความพร้อมเพรียง

โดยที่ประชุมได้รับทราบประกาศแต่งตั้งคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ฤดูกาล 2018 – 2019 รุ่นอายุ 13 ปี รอบแชมป์เปี้ยนชิพ (รอบชิงชนะเลิศ) และตารางแข่งขันฟุบอลลีกเยาวชนแห่งชาติที่มีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3 – 14 กรกฎาคม 2562 โดยใช้ 3 สนามจัดการแข่งขัน ได้แก่ สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย จำนวน 16 แมทซ์ สนามฟุตบอลสิงห์เชียงรายยูไนเต็ด จำนวน 8 แมทซ์ และสนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จำนวน 8 แมทซ์ ส่วนสนามฝึกซ้อมมี 4 สนาม ได้แก่ สนามฟุตบอล 2 สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย สนามฟุตบอล 3 โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย สนามฟุตบอลโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม และสนามฟุตบอลโรงเรียนสหศาสตร์ศึกษา

การเตรียมความพร้อม ในด้านสถานที่พัก จะใช้โรงแรม 7 แห่ง คือ โรงแรมธันยาอินน์ 5 ทีม โรงแรมพิมานเพลส 2 ทีม โรงแรมสปอร์ตอินน์ 3 ทีม โรงแรมไอแอมเชียงราย 2 ทีม โรงแรมสบันงา 1 ทีม โรงแรม Bed & Bike 1 ทีม และโรงแรม Happy Room 1 ทีม นอกจากนี้ ยังมีการเตรียมรถตู้อเนกประสงค์บริการรับ-ส่ง นักกีฬาและผู้จัดการทีม รวม 32 คัน

ส่วนการจัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะนักกีฬาจะจัดให้มีขึ้นในค่ำของวันอังคารที่ 2 ก.ค.62 ที่ร้านเอกโอชา เชียงราย ซึ่งในระหว่างจัดการแข่งขันจะมีบริการอาหารกล่องจัดส่งให้ที่สนามแข่งขันและที่พักนักกีฬา และจะจัดให้มีการประชุมผู้จัดการทีมในวันอังคารที่ 2 ก.ค.62 ที่ห้องประชุมร้านอาหารเอกโอชา ในเวลา 14.00 น. ก่อนงานเลี้ยวต้อนรับนักกีฬาด้วย

สำหรับพิธีเปิดได้กำหนดจัดให้มีขึ้นในวันพุธที่ 3 ก.ค.62 เวลา15.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย ซึ่งมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในรอบนี้ 16 ทีม ได้แก่ ทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ทีม SCG เมืองทองยูไนเต็ด ทีมราชนาวี ทีมพัทยายูไนเต็ด ทีมเชียงใหม่ FC ทีมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต ทีมการท่าเรือ FC ทีมสุราษฎร์ธานีซิตี้ ทีมราชบุรีมิตรผล FC ทีมทรูแบ็งค็อกยูไนเต็ด ทีมกาฬสินธ์เอฟซี ทีมอัสสัมชัญยูไนเต็ด ทีมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์ ทีมหนองบัวพิชญเอฟซี และทีมเชียงรายยูไนเต็ด รวม 16 ทีม

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้ประสานติดตามผลการดำเนินงานในการเตรียมการด้านการแพทย์และพยาบาล ด้านการรักษาความปลอดภัยและจราจร ด้านสนามแข่งขัน ด้านสนามฝึกซ้อม ด้านเทคนิคกีฬา และด้านประชาสัมพันธ์อีกด้วย

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ฤดูกาล 2018 – 2019 รุ่นอายุ 13 ปี รอบแชมป์เปี้ยนชิพ (รอบชิงชนะเลิศ) ครั้งนี้ จะเป็นโอกาสในการสร้างประสบการณ์ให้แก่เยาวชนนักกีฬา ที่จะเปิดวิสัยทัศน์ในการพัฒนาทักษะทางการกีฬา ให้ก้าวขึ้นสู่การเป็นนักกีฬาฟุตบอลสมัครเล่นและอาชีพในระดับที่สูงขึ้น ที่จะนำชื่อเสียงมาสู่ตนเอง ครอบครัว จังหวัด และประเทศชาติในที่สุด อีกทั้ง ยังหล่อหลอมให้เยาวชนมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ทำงานเป็นทีม มีความรับผิดชอบ หมั่นฝึกฝนให้มีทักษะทางการกีฬาที่มีมาตรฐานสูงขึ้น สามารถพัฒนาตนเองให้มีระเบียบวินัย อีกทั้ง กล้าแสดงออกในทางที่เหมาะสมอันเป็นการสร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดและประเทศชาติได้อีกด้วย