ในประเทศ » บิ๊กโอ๋ ! ลงพื้นที่ สภ.บางพลี สมุทรปราการ ประชุมความคืบหน้า คดี”หินพิฆาต” เผย รู้ตัวคนร้ายแล้ว ! (ชมคลิป)

บิ๊กโอ๋ ! ลงพื้นที่ สภ.บางพลี สมุทรปราการ ประชุมความคืบหน้า คดี”หินพิฆาต” เผย รู้ตัวคนร้ายแล้ว ! (ชมคลิป)

15 พฤษภาคม 2019
203   0

บิ๊กโอ๋ ! ลงพื้นที่ สภ.บางพลี สมุทรปราการ ประชุมความคืบหน้า คดี”หินพิฆาต” เผย รู้ตัวคนร้ายแล้ว !

 

 

วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง.ผบช.ภ.1 ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจภูธรบางพลี สมุทรปราการ เพื่อติดตามคดีความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่น4 คนรุมทำร้าย ด.ช.วิษณุสรรค์ สุวรรณภา อายุ 14 ปี โดยใช้ก้อนหินในการก่อเหตุทำร้ายร่างกายจนทำให้ ด.ช.วิษณุสรรค์ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาขณะที่เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบางพลี สมุทรปราการ โดยเหตุเกิดที่บริเวณริมถนนเทพารักษ์ ปากซอยบางปลา 15 ต.บางปลา อ.บางพลี สมุทรปราการ
จากนั้น พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง.ผบช.ภ.1 ได้ประชุมติดตามความคืบหน้าโดยมี พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก. สมุทรปราการ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง.ผบก. สมุทรปราการ พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ. บางพลี พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา รอง.ผกก.สส.สภ. บางพลีและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมประชุมยังห้องประชุมชั้น 3 สภ.บางพลี โดยใช้เวลาในการประชุมนานกว่า 1 ชั่วโมง


จากนั้นในเวลาต่อมา พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง.ผบช.ภ.1 ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนว่าหลังจากที่มีการประชุมเกี่ยวกับคดีนี้ทาง พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้สั่งการมายังตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการโดย พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.สมุทรปราการ และได้สั่งกำชับและเร่งรัดติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้เร็วที่สุดเนื่องจากเป็นคดีที่ทางสื่อมวลชนและประชาชนให้ความสนใจเกี่ยวกับคดีนี้และได้มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุมีพฤติการณ์ที่เหิมเกริมซึ่งทางผู้บังคับการสมุทรปราการไม่ได้นิ่งนอนใจและยังสั่งการเร่งรัดติดตามอย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้ทาง พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.สมุทรปราการ ได้สั่งการมายังสภ. บางพลี

นำโดย พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี ให้เร่งรัดติดตาม 2คนร้ายที่เหลือที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ชีวิตซึ่งขณะนี้ได้รู้ตัวผู้ที่ร่วมก่อเหตุแล้วและขออนุมัติศาลออกหมายจับแล้วทั้ง2 คนที่กำลังหลบหนีและก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนโดย พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา รอง.ผกก.สส.พร้อมด้วยชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้ก่อนหน้านี้แล้ว 2 ราย คือนาย เอ(นามสมมุติ) อายุ 16ปีและนายพิสิษฐ์ หรือนนท์ อายุ 21ปี 2ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุโดยใช้ก้อนหินทำร้ายร่างกาย ด.ช.วิษณุสรรค์ จนเสียชีวิตและขณะนี้ยังเหลืออีก 2 รายคือนายวัชระ หรือแด็ก บุญลือ อายุ 22ปี และนายกวีโชค หรือเศรษฐ์ เงาศรี อายุ22ปี ซึ่งทั้ง สองคนนี้อยู่ในระหว่างหลบหนีซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลีจะรีบนำตัวผู้ต้องหาที่เหลืออยู่มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อัฑฒ์ สุทธารักษ์ บก.บริหาร หนังสือพิมพ์ 4 เหล่าทัพ รายงาน