ในประเทศ » เจอแล้วหนุ่มวัย 24 หายไป 7 วัน ผีบังตาญาติทำพิธีไม่ถึง ชั่วโมงพบเป็นศพพร้อมรถคู่กาย ญาติข้องใจใครโทรหาถึงรีบออกมาจนพบจุดจบ (ชมคลิป)

เจอแล้วหนุ่มวัย 24 หายไป 7 วัน ผีบังตาญาติทำพิธีไม่ถึง ชั่วโมงพบเป็นศพพร้อมรถคู่กาย ญาติข้องใจใครโทรหาถึงรีบออกมาจนพบจุดจบ (ชมคลิป)

6 พฤษภาคม 2019
138   0

ข่าวแม่สะเรียง วันที่ 5 พฤษภาคม 2562
เจอแล้วหนุ่มวัย 24 หายไป 7 วัน ผีบังตาญาติทำพิธีไม่ถึง ชั่วโมงพบเป็นศพพร้อมรถคู่กาย ญาติข้องใจใครโทรหาถึงรีบออกมาจนพบจุดจบ

 

ภายหลังจากที่โซเชียลและกลุ่มเพจต่างๆของอำเภอแม่สะเรียง ตลอดจนเพื่อนฝูงและญาติได้โพสติดตามการหายตัวไปของ โหน่ง เด็กหนุ่มวัย 24 ปี เด็กหนุ่มหน้าตาดีทำงานขับรถแม๊คโคร หายออกจากที่พักตั้งแต่เวลา 21.30น. คืนวันที่ 28 เมษายน ติดต่อไม่ได้เป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์
ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. พันตำรวจโทอิทธิพันธ์ กลุรัชมิ์ชลากร สารวัตรสอบสวน สภ.กองก๋อย พร้อม นายแพทย์จักรี คมสาคร ผอ.รพ.สบเมย สมาคมกู้ภัยนพรัตน์ จุดร่วมบ่อสลี อส.สบเมย เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจห้วยกุ้ง อปพร.ตำบลป่าโป่ง ผู้ใหญ่บ้าน ได้ร่วมเดินทางตรวจที่เกิดเหตุ ภายหลังจากที่ นายหล้าบุญดวง ผู้ ใหญ่บ้านป่าโปง แจ้ง พบศพชายไม่ทราบชื่อพร้อมรถจักรยานยนต์สีแดง บริเวณลำห้วยริมทางถนนหลวงสาย 108 แม่สะเรียง – เชียงใหม่ หลักกิโลเมตรที่ 159 – 160

ซึ่ง นางสาวนวรัตน์ ทิพย์ทา อายุ 50 ปี มีศักดิ์ เป็นน้า ของน้องโหน่ง หรือ นายณํฐพงษ์ พงษ์สุพรรณ อายุ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ ต.แม่ตื่น อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้ลงบันทึกประจำวันไว้กับ สภ.กองก๋อย และ โพสติดตามคนหายตามหน้าเพจต่างๆ ระบุว่า ศพที่พบในที่เกิดเหตุพร้อมรถจักรยานยนต์คู่กายสีแดง ยี้ห้อยามาฮ่า รุ่น PCX 150 CC สีแดง เป็น หลานชายจริง โดยพบจักรยานยนต์ห่างจากศพประมาณ 2 เมตร ที่หายตัวไปตั้งแต่คืนวันที่ 28 เมษายน 2562 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจจะขับรถมาด้วยความเร็วสูง เสียหลักแหกโค้งลงข้าง ประกอบกับช่วงเกิดเหตุเป็นเวลากลางคืนไม่มีใครเห็นและผู้ตายอาจได้รับบาดเจ็บสาหัสส่งผลให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา หากญาติติดใจทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการตรวจสอบหาหลักฐานและนำศพไปชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอน


ด้าน นางสาวนวรัตน์ ทิพย์ทา อายุ 50 ปี มีศักดิ์ เป็นน้า ของผู้ตายระบุว่า ตั้งแต่หลานหายตัวไปติดตามทุกวัน จนเมื่อเช้าที่ผ่านมาพึ่งทางไสยศาสตร์เลี้ยงผีบนบานศาลกล่าวให้พบไม่ถึงชั่วโมงหลังจากทำพิธีเลี้ยงเสร็จก็พบหลานชาย โดยก่อนหน้านี้ ผู้ตายติดต่อคุยกับแม่ครั้งสุดท้ายในวันที่ 28 เมษายน เวลาประมาณ 19.00 น. หลานชายเป็นคนดี ทำงานเก่ง ไม่รู้ว่ามีเหตุอะไรที่ต้องให้ขับรถออกมาตอนกลางคืน ญาติมีความข้องใจว่าใครโทรหาผู้ตายเป็นคนสุดท้าย ทั้งนี้ได้รับทราบข้อมูลจากคนใกล้ชิดที่หลานชายไปพักอาศัยทำงานด้วยในบ้านห้วยโป่ง ต.ป่าโปง อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอนว่า คืนวันที่ 28 เวลา 21.30 น. หลานชายได้รับโทรศัพท์จากใครไม่ทราบแล้วรีบเร่งออกจากที่พัก บอกกับคนที่พักแค่ว่า จะออกไปหาอ้าย (พี่ชาย) และ จะออกไปแป๊บเดียวก็จะกลับ หลังจากนั้น ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลยจนมาพบกลายเป็นศพ ซึ่งญาติต้องการทราบว่าใครที่โทรมาหาหลานชายแล้วหลานชายต้องรีบเร่งออกมาในเวลาค่ำคืน

ถาวร เบ็ญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401