ในประเทศ » หนุ่มใหญ่ป่วยโรคซึมเศร้าลั่นไกลูกโม่ดับคาบ้าน (ชมคลิป)

หนุ่มใหญ่ป่วยโรคซึมเศร้าลั่นไกลูกโม่ดับคาบ้าน (ชมคลิป)

6 พฤษภาคม 2019
96   0

หนุ่มใหญ่ป่วยโรคซึมเศร้าลั่นไกลูกโม่ดับคาบ้าน

 

รตอ. มลฑล ทองมา พนักงานสอบสวน สภ.คลองท่อมพร้อมแพทย์เวร รพ.คลองท่อม เข้าชันสูตรศพนายถาวร ทับทิมเมือง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 5 ต.เพหลา อ.คลองท่อม หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 จ่อยิงขมับตัวเองเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ ที่บ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านของผู้ตาย

จากการชันสูตรศพ พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้า ทะลุศีรษะฝั่งซ้าย 1 นัด ข้างตัวพบอาวุธปืนลูกโม่เปื้อนเลือดขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก ภายในยังมีกระสุนในรังเพลิง ซึ่งถูกยิงไป1นัด เจ้าหน้าที่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


สอบสวนญาติผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายอยู่บ้านกับลูกชาย และญาติๆ กำลังพักผ่อนกันอยู่ภายในตัวบ้าน จากนั้นผู้ตายออกมานั่งดื่มกาแฟอยู่คนเดียวที่หน้าบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงวิ่งออกมาดู ก็พบผู้ตายโดนยิงเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุ ญาติๆ เชื่อว่า น่าจะเกิดจากความเครียด จนมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งที่ผ่านมาญาติและลูกๆ ได้พาไปรับการรักษาที่ รพ.สวนสราญรมย์ จ.สุราษฏร์ธานีอย่างต่อเนื่อง

ผู้ตายไม่สามารถทำงานได้ และมักจะนั่งเหม่อลอยคนเดียวประจำ คาดเป็นเหตุให้ใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย ซึ่งไม่มีใครเห็นว่าผู้ตายถือปืนในมือจึงไม่ทันระวัง ซึ่งทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายในครั้งนี้ อย่าไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำศพส่งตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่รพ. ก่อนจะมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป…

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน