อุบัติเหตุ » สระบุรี-บรรทุกเทลเลอร์ 22 ล้อขึ้นเขา คันส่งหลุดพุ่งชนตอหม้อเมียดับ (ชมคลิป)

สระบุรี-บรรทุกเทลเลอร์ 22 ล้อขึ้นเขา คันส่งหลุดพุ่งชนตอหม้อเมียดับ (ชมคลิป)

20 มีนาคม 2019
136   0

รถบรรทุกเทลเลอร์ 22 ล้อ บรรทุกปุ๋ยเต็มคันรถส่ง จ.นครพนม ขณะวิ่งถึงมวกเหล็กเพื่อเร่งเครื่องส่งขึ้นเขากลางดง คันส่งหลุดพุ่งลงข้างทางชนต้อหม้อเมียดับ

 

วันที่ 20 มี.ค.62 กลางดึกที่ผ่านมาที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศรายุทธ สาลีพันธุ์ รอง.สว.(สอบสวน)สภ.มวกเหล็ก ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุกเทลเลอร์22 ล้อ เสียหลักพุ่งตกข้างทางริมถนนสายมิตรภาพ ขาขึ้น นคราชสีมา หลัก กม.ที่ 34-35 ม.9 ต. มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าท่าสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้รับบาดเจ็บติดภายในรถบรรทุกเทลเลอร์ 22ล้อ ยี่ห้อ โฮโล่ สีขาว ตัวแม่หมายเลขทะเบียน 70-2312 ร้อยเอ็ด ตัวลูก 70-2131 ร้อยเอ็ด มีนายนายณัฐพงษ์ ศรีเลิศ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นคนขับ ซึ่งบรรทุกปุ๋ยมาเต็มคันรถ 30 ตัน รถได้เสียหลักพุ่งลงข้างทางชนตอหม้อ รถพลิกตะแคง ส่งผลให้ที่ด้านหน้ารถด้านซ้ายพังยับ

เจ้าหน้าที่พบภายในรถด้านคนนั่ง พบร่างนางทองเติม รัตนอินทร์ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นภรรยาคนขับรถติดภายใน เจ้าหน้าที่พยามนอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือชีวิตเพื่อนำร่างออกมา แต่นางทองเติม ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตต่อมา
ทางด้านนายณัฐพงษ์ ศรีเลิศ คนขับรถคันดังกล่าวไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ได้พยามยามจะเข้าไปช่วยภรรยาของตนที่ติดอยู่ภายในรถตลอดเวลา โดยพยายามที่จะยกหัวเก๋งรถขึ้นเพื่อช่วยภรรยาในรถแต่ก็ยกไม่ขึ้น เพราะภรรยาตนติดอยู่ในรถนาน เดินวนไปวนมาไม่รู้จะทำอย่างไร จึงได้มานั่งขอพรภาวนาสิ่งศักดิ์ ขอดลบันดาลช่วยชีวิตภรรยาด้วยสุดท้ายไม่เป็นผลสำเร็จภรรยาทนพิษบาดแผล และความเจ็บปวดไม่ไหวจนภรรยาเสียชีวิต


ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบถามนายณัฐพงษ์ คนขับทราบว่า ได้ขับรถบรรทุกปุ๋ยมาจาก อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา จะนำไปส่งที่ จ.นครพนม ขณะวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ​​ เกิดคันส่งล้อหน้าหลุดบังคับพวงมาลัยไม่อยู่ จนเสียหลักพลิกคว่ำ พร้อมได้เชิญตัวนายณัฐพงษ์ ไปทำการสอบสวนยัง สภ.มวกเหล็ก อีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง เพื่อที่จะดำเนินคดีทางด้านกฎหมายต่อไป

/ดำรงค์ ชื่นจินดา​   ผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน