ร้องเรียน » เพชรบูรณ์ ชาวบ้านได้รับใบสั่ง แต่ทะเบียนรถไม่ตรงกัน วอนเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ (ชมคลิป)

เพชรบูรณ์ ชาวบ้านได้รับใบสั่ง แต่ทะเบียนรถไม่ตรงกัน วอนเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ (ชมคลิป)

25 กุมภาพันธ์ 2019
118   0

เพชรบูรณ์ ชาวบ้านได้รับใบสั่ง แต่ทะเบียนรถไม่ตรงกัน วอนเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

 

 

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ชาวบ้านตำบลวังหิน อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ว่าได้รับเอกสาร เป็นใบสั่งเจ้าพนักงานจราจรหรือพนักงานเจ้าหน้าที่ ข้อหาขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกนิรภัย ค่าปรับจำนวน 400 บาท แต่เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดกลับพบว่า สีและเลขทะเบียนรถไม่ตรงกัน บุคคลในภาพก็ไม่รู้จัก อีกทั้ง ไม่เคยขับรถจักรยานยนต์ไปในพื้นที่ดังกล่าว


จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 1 ต.วังหิน อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ พบกับ นางน้อย เพลียโคตร์ อายุ 45 ปี เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้มีบุรุษไปรษณีย์นำเอกสารมาส่งให้ พอเปิดออกดูก็พบว่าเป็นเอกสาร ใบสั่งเจ้าพนักงานจราจรหรือพนักงานเจ้าหน้าที่ ออกโดยสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ข้อหาขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกนิรภัย ค่าปรับจำนวน 400 บาท วันครบกำหนดชำระ 8 มีนาคม 2562 สถานที่เกิดเหตุ – ถนนมิตรภาพ ตำบล/แขวง ในเมือง อำเภอ/เมืองพิษณุโลก พิษณุโลก

ซึ่งในใบสั่งระบุรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สีเหลือง หมายเลขทะเบียนรถ 1กจ – 7387 พิษณุโลก ชื่อผู้ขับขี่-เจ้าของหรือผู้ครอบครอง คือ นางน้อย เพลียโคตร์ เลขที่ 25 หมู่ 1 ตำบลวังหิน อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ว่ารูปถ่ายที่แนบมากับใบสั่ง กลับพบว่าเป็นรถจักรยานยนต์คนละคัน ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กจ พิษณุโลก 4387 ซึ่งไม่ตรงกับรถจักรยานยนต์ของตนแต่อย่างใด ทั้งสีและหมายเลขทะเบียนก็ต่างกันชัดเจน หนำซ้ำ บุคคลในภาพ เป็นหญิงสวมใส่เสื้อแขนยาวสีแดง กางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ ตนก็ไม่เคยรู้จัก หรือคุ้นเคยมาก่อน จึงคิดว่าน่าจะมีการผิดพลาดเกิดขึ้น


นางน้อย เพลียโคตร์ กล่าวต่อว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ตนเคยออกรถคันนี้ ที่จ.พิษณุโลกเพื่อให้ลูกใช้ขับไปเรียน แต่ไม่นาน ก็ได้นำกลับมาไว้ใช้งานที่บ้าน อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ตั้งแต่ 4 ปีที่แล้วเช่นกัน ทำให้เป็นไปไม่ได้ที่รถคันนี้ จะไปโผล่ในพื้นที่ จ.พิษณุโลกตามที่กล้องถ่ายภาพไว้ได้ จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

เดชา มลามาตย์/มนสิชา คล้ายแก้ว เพชรบูรณ์