อาชญากรรม » สาววัย 20 ปี อุ้มลูกพิการ ร้องศูนย์ดำรงธรรม คดีไม่คืบ หลังถูกพี่เลี้ยงทำร้าย (ชมคลิป)

สาววัย 20 ปี อุ้มลูกพิการ ร้องศูนย์ดำรงธรรม คดีไม่คืบ หลังถูกพี่เลี้ยงทำร้าย (ชมคลิป)

22 กุมภาพันธ์ 2019
129   0

สาววัย 20 ปี อุ้มลูกพิการ ร้องศูนย์ดำรงธรรม คดีไม่คืบ หลังถูกพี่เลี้ยงทำร้าย

 

เมื่อเวลา 11.00น. วันที่ 21ก.พ. 62 ที่ศูนย์ดำรงณ์ธรรม อำเภอบางละมุง นางสาวปริชาติ มณีใส่ อายุ 20 ปี พร้อมครอบครัว และลูกชายวัยขวบเศษที่มีความผิดปกติทางร่างกายและสมอง ซึ่งไม่มีทางช่วยเหลือให้อาการดีขึ้นแล้ว เข้าร้องทุกข์กับศูนย์ดำรงธรรม อ.บางละมุง หลังลูกชายวัยขวบเศาน้องฟีฟ่าถูกพี่เลี้ยงเด็กทำร้ายตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย.61 จนปัจจุบันคดียังไม่คืบหน้าเลย โดยพยายามติดตามคดีกับ พ.ต.ท.จีระศักดิ์ แอบแฝง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ เจ้าของคดีแต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเลย รวมทั้งยังไม่มีการแจ้งและดำเนินคดีกับพี่เลี้ยง โดยมีนางธรัญญา อมรเลิศไพวงศ์ ปลัดอำเภอบางละมุง ประจำศูนย์ดำรงธรรมรับเรื่องการร้องทุกข์


นางสาวปริชาติ มณีใส่ เล่าว่า ตั้งแต่เกิดเหตุมาทางคดียังไม่ไปถึงไหนเลย ยังไม่มีการดำเนินการกับพี่เลี้ยงเลย นอกจากนั้นทางแฟนของพี่เลี้ยงก็ยังส่งข้อความเชิญข่มขู่ว่าไม่กลัวใคร ซึ่งตนเห็นว่าทางตนเองเป็นฝ่ายเสียหายต้องมาเจอเรื่องแบบนี้อีก รวมทั้งพยายามติดต่อไปถึงตำรวจเจ้าของคดีก็ไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างไร ตนเองเห็นว่าเรื่องมันไม่มีอะไรคืบหน้าเลยมาร้องยังศูนย์ดำรงธรรมเพื่อให้ติดตามคดีให้ตนเอง


นางสาวปริชาติ มณีใส่ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่าอาการปัจจุบันของลูกชายวัยขวบเศษนั้นมีอาการสมองบวมหลังครั้งแรกผ่าตัดสมองเพราะเลือดคลั่ง หลังผ่าตัดแล้วสมองบวมออกมาเห็นได้ชัดเพราะมีน้ำขังอยู่ ซึ่งไม่สามารถผ่าตัดไดแล้วเพราะว่าร่างกายของลูกชายจะรับไม่ไหว นอกจากนั้นปัจจุบันอาการของลูกไม่ตอบสนองต้องป้อนอหารทางสายยาง ซึ่งผิดกับพี่เลี้ยงอยู่แบบสบายไม่ทุกข์ร้องเลย เหตุการณ์เกิดขึ้นก่อนที่ตนเองจะแจ้งความ ซึ่งในเบื้องต้นทางแพทย์ชี้ว่าศีรษะได้รับการกระแทกจากของแข็งเป็นเวลาหลายครั้ง ซึ่งในเบื้องต้นพี่เลี้ยงอ้างว่าได้ตบศีรษะลูกตนเพียงครั้งเดียว
ส่วนทางด้านตำรวจผู้สื่อข่าวสอบถามไปทราบว่าทาง พ.ต.ท.จีระศักดิ์ แอบแฝง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ พึ่งได้ใบรับรองแพทย์มาและอยู่ในระหว่างการรวบรวมสำนวนส่งฟ้องศาลในอาทิตย์หน้า

ภาพข่าว/สมชาย โคตรล่ามแขก รายงาน