ท่องเที่ยว » เชียงใหม่ /// สวนสัตว์เชียงใหม่เชิญชวนน้องๆหนูๆและผู้ปกครอง เข้าร่วมสนุกในงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 12 -13 มกราคม 2562 “เด็กเยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” ณ สวนสัตว์เชียงใหม่

เชียงใหม่ /// สวนสัตว์เชียงใหม่เชิญชวนน้องๆหนูๆและผู้ปกครอง เข้าร่วมสนุกในงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 12 -13 มกราคม 2562 “เด็กเยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” ณ สวนสัตว์เชียงใหม่

11 มกราคม 2019
194   0

นายวุฒิชัย ม่วงมัน  ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า วันเด็กปีนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดเตรียม กิจกรรม ของขวัญของรางวัล สำหรับเด็กเด็กไว้มากมายหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ณ เวทีใหญ่ด้านหน้าลานการแสดงความสามารถของสัตว์เพลิดเพลินกับกิจกรรมการร่วมสนุกเกมต่างๆแจกรางวัลให้กับเด็ก  พร้อมลุ้นรับของรางวัลใหญ่ภายในงานและ

พลาดไม่ได้กับความตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจของขบวนมาสคอตพาเลตกว่า 40 ตัว หลากหลายชนิดได้อย่างสนุกสนาน ทั้งยังสามารถเข้าไปสัมผัสได้อย่างใกล้ชิดกับมาสคอตทุกตัวในเวลา 13.00 น.เฉพาะวันเสาร์ วันอาทิตย์นี้เท่านั้นสัปดาห์สุดท้ายนักเซลฟี่ต้องไม่พาดกับ”หุ่นฟางหมีแพนด้ายักษ์” ที่ได้รับมอบหมายจาก จังหวัดเชียงใหม่นำมาตั้งให้ทุกท่านได้ชื่นชมกับความอลังการของหุ่นฟางนี้ได้ ณ ลานด้านหน้าส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าและในส่วนจัดแสดงหมีแพนด้ายังได้มีการจัดธีมวันเด็ก”หลินฮุ่ยนั่งรถไฟตามช่วงช่วงไป ขึ้นเครื่องบิน” ชมกันได้ภายในส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า

ไม่เพียงเท่านั้นทางองค์การสวนสัตว์ได้เล็งเห็นความสำคัญของเด็กและเยาวชน โดยให้เด็กที่มีความสูง ไม่เกิน 135 เซนติเมตร เข้าสวนสัตว์ได้ฟรี ทุกสวนสัตว์ภายใต้การกำกับดูแลขององค์การสวนสัตว์และมีอีกหนึ่งโครงการคือ”เมืองไทยใครใครก็เที่ยวได้” สำหรับประชาชนทั่วไปที่ถือบัตรประชารัฐ เดินเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ฟรี เพียงนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พร้อมบัตรประชาชน ไปแสดงให้เจ้าหน้าที่ที่หน้าสวนสัตว์ก็สามารถเข้าชมสวนสัตว์ได้ฟรี โดยไม่หักเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแต่อย่างใด (สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ถือบัตรสวัสดิการรัฐเท่านั้น )

พลาดไม่ได้แล้ว 12 – 13 มกราคม 2562 นี้ เที่ยวสวนสัตว์ฟรี

 

สำนักข่าวภูมิภาค PM news TV