ในประเทศ » ผู้ว่าฯพิจิตรแถลงข่าวชวนเที่ยวงานนมัสการหลวงพ่อเพชรประเพณีไหลเรือไฟไลท์แอนด์ซาวด์ความยิ่งใหญ่ในสายน้ำที่ตระการตา (ชมคลิป)

ผู้ว่าฯพิจิตรแถลงข่าวชวนเที่ยวงานนมัสการหลวงพ่อเพชรประเพณีไหลเรือไฟไลท์แอนด์ซาวด์ความยิ่งใหญ่ในสายน้ำที่ตระการตา (ชมคลิป)

11 มกราคม 2019
259   0

ผู้ว่าฯพิจิตรแถลงข่าวชวนเที่ยวงานนมัสการหลวงพ่อเพชรประเพณีไหลเรือไฟไลท์แอนด์ซาวด์ความยิ่งใหญ่ในสายน้ำที่ตระการตา

 

พิจิตรเปิดเมืองชาละวันรับการท่องเที่ยวตามสโลแกน “เมืองเล็กแต่น่ารัก”พร้อมแล้วสำหรับการจัดงานนมัสการหลวงพ่อเพชรและสมโภชเมืองพิจิตรประจำปี 2562 ในวันที่ 21 – 31 มกราคม 2562 ณ วัดท่าหลวง พระอารามหลวง ชมความยิ่งใหญ่ของประเพณีการไหลเรือไฟประทีปนาวา บูชาหลวงพ่อเพชร ชมไลท์แอนด์ซาวด์ และคอนเสริต์บนเวทีกลางลำน้ำน่าน
นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร และ พระเมธีธรรมประนาท “ท่านเจ้าคุณปรีชา” ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าหลวง พระอารามหลวง , นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดนครสวรรค์และพิจิตร , ดร.พิเชษฐ์ จันทร์ส่ง ท้องถิ่นจังหวัดพิจิตร ได้ร่วมกันแถลงข่าวที่ห้องประชุมโรงเรียนหลวงพ่อเพชรพิทยา วัดท่าหลวง จังหวัดพิจิตร

โดยเปิดเผยว่า เป็นประจำทุกปีในช่วงระหว่างวันที่ 21-31 มกราคม 2562 นี้ จังหวัดพิจิตรร่วมกับการท่องเที่ยวและวัดท่าหลวง พระอารามหลวง จะได้จัดงานนมัสการหลวงพ่อเพชรและสมโภชเมืองพิจิตร ขึ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของจังหวัดพิจิตร ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เป็นที่แพร่หลาย สำหรับกิจกรรมภายในงานที่จะมีขึ้น 11 วัน 11 คืน ในวันแรกคือวันที่ 21 มกราคม 2562 ในพิธีเปิดช่วงเวลา 15.00 น.ชมขบวนแห่รถบุปผชาติที่สวยงามตระการตาจากทุกอำเภอของจังหวัดพิจิตร ส่วนในภาคค่ำภายในงานชมการแสดงคอนเสริต์บนเวทีกลางน้ำรวมถึงการเดินแฟชั่นโชว์ผ้าไทยและชมลิเกรวมดาวของจังหวัดพิจิตร

สำหรับไฮไลท์ของงานในช่วงภาคค่ำของวันที่ 22 , 25 , 28 และ 31 มกราคม 2562 จะมีกิจกรรมไหลเรือไฟ ซึ่งปีนี้จัดทำการไหลเรือไฟพร้อมการแสดงประกอบสีเสียงไหลเรือไฟ ผ่านเรื่องราว เรื่องเล่า 3 เรื่อง คือ เรื่อง พุทธบารมี…แห่งองค์หลวงพ่อเพชร , พญาชาละวัน…จอมราชันย์แห่งกุมภีร์ , อิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์…ตำนานหลวงพ่อเงิน ซึ่งถือเป็นความยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเพื่อบูชาหลวงพ่อเพชรพระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน นอกจากนี้ภายในงานยังจะได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ OTOP ของกิน ของใช้ ของฝาก ของที่ระลึกจากทั่วประเทศมาให้นักท่องเที่ยวได้ ชิม ช้อป แชะ กันอย่างสะใจ ต้องขอบอกตอกย้ำว่างานนี้ไม่มีการขายบัตรผ่านประตู เที่ยวฟรี ชมฟรี ตลอดงาน

 

สิทธิพจน์ พิจิตร