ในประเทศ » ยึด 10 ล้าน แก๊งขนยาบ้า หลังทหารวิสามัญไปแล้ว 4 ศพ (ชมคลิป)

ยึด 10 ล้าน แก๊งขนยาบ้า หลังทหารวิสามัญไปแล้ว 4 ศพ (ชมคลิป)

7 มกราคม 2019
168   0

แก๊งยาบ้าผวา สนธิกำลังเอาจริงขบวนการค้ายาเสพติด ทั้งยึด ทั้งจับ ยึดทรัพย์ตามหลัง แต่โผ่พรวดกว่า 141 ล้านเม็ด หลังปีใหม่ พบตราสัญลักษ์หัวม้า ยาบ้าชนิดใหม่ เร่งติดตามใกล้ชิด

 

 

เวลา 11.30 น.วันนี้ (วันที่ 6 ม.ค. 61) ที่ บก.ภ.จว.เชียงราย พล.ต.อ.สมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.บรรณวัฒน์ พรหมจรรย์ นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการระดมกวาดล้างยาเสพติดในห้วงเทศกาลปีใหม่ จนสามารถจับกุมตรวจยึดยาบ้าได้เป็นจำนวนมาก


พล.ต.อ.สมเกียรติ ศรีวรขาน แถลงว่าเมื่อ คืนวันที่ 3 ม.ค.2561 ตำรวจ สภ.แม่จัน ได้สกัดรถปิกอัพอีซูซุสีขาว ทะเบียน บบ-9590 สุโขทัย กำลังขนกระสอบยาบ้าลงจากรถวางที่พื้น 2 กระสอบ บนถนน บ.กล้วย หมู่ 5 ต.ศรีค้ำ ซึ่งเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ได้ขับรถหลบหนีไปถึง บ.หัวรินคำ รถเสียหลักแหกโค้งพุ่งตกถนนและขับลัดทุ่งนาไปเข้าเขต บ.แม่คำฝั่งหมิ่น หมู่ 9 ต. จันจว้าใต้ ต่อมาสืบทราบว่ามีนายวิโรจน์ นงลักษณ์ อายุ 51 ปี เลขที่ 36 หมู่ 21 ต.แม่สิน อ.ศรีสัชชนาลัย จ.สุโขทัย เป็นผู้ขับขี่ได้เปิดประตูรถวิ่งหลบหนีเข้าป่า เจ้าหน้าที่ได้วิทยุขอกำลังปิดล้อมตรวจค้นทั้งคืนถึงรุ่งเช้าแต่ไม่พบตัวแต่อย่างไร

จากการตรวจสอบที่กระบะท้ายรถพบกระสอบปุ๋ย 8 กระสอบบรรจุยาบ้ากระสอบละ 200,000 เม็ด และพบยาบ้าที่ทิ้งไว้ข้างถนน บ.ป่ากล้วย ต.ศรีค้ำ อีกจำนวน 2 กระสอบ รวม 10 กระสอบเป็นยาบ้า ตรวจนับรวมยาบ้า 2,080,000 เม็ด ต่อมาได้ ตำรวจ ภาค 5 และ เจ้าหน้าที่ ปปส. ได้ทำการขยายผลตาม พรบ.มาตรการในการปราบปรามยาเสพติด ไปอายัดตรวจยึดทรัพย์สิน โรงงานแว๊กซ์ส้มพร้อมที่ดิน รถยนต์ บัญชีเงินฝาก 19 รายการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ของนายวิโรจน์ นงลักษณ์ ที่ ต.แม่สิน อ.ศรีสัชชนาลัย จ.สุโขทัย ไว้เพื่อตรวจสอบ

พล.ต.อ.สมเกียรติ ศรีวรขาน รอง กล่าวว่า ยาบ้าที่ยึดได้มีหลายชนิด ที่หน้าห่อประทับตรา 999 ตรา Y 1 และพบว่ามีตราใหม่ ซึ่งประทับรูปม้ากำลังวิ่งตัวเดียวเข้าใจว่าอาจเป็นสินค้าใหม่ที่ต้องการทดสอบตลาดความนิยมของผู้เสพ ส่วนสถิติยาบ้าที่จับได้พื้นที่ จ.เชียงราย ในรอบไตรมาสสุดท้าย 3 เดือนถึงสิ้นปี 61 จับได้ 139 ล้านเม็ด และต้นปี 62 เดือน ม.ค. จับได้อีก 2 ล้านเม็ด จากนั้นคณะของ รอง ผบ.ตร.ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ขึ้นตรวจเส้นทางลำเลียงแนวตะเข็บชายแดน ตมรูปแบบแม่น้ำโขงเซฟตี้ จาก อ.เชียงแสน เชียงของ-เวียงแก่น ต่อไป

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
ข่าวโดย เพทาย บ้านชี