อาชญากรรม »  ตร.ภูธร ภาค1 เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งคลี่คลายเหตุไฟไหม้บ้าน บอล บางแก้ว จนแฟนสาวเสียชีวิต (ชมคลิป)

 ตร.ภูธร ภาค1 เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งคลี่คลายเหตุไฟไหม้บ้าน บอล บางแก้ว จนแฟนสาวเสียชีวิต (ชมคลิป)

23 ธันวาคม 2018
144   0

 ตร.ภูธร ภาค1 เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งคลี่คลายเหตุไฟไหม้บ้าน บอล บางแก้ว จนแฟนสาวเสียชีวิต

 

 

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เดินทางมาที่สำนักงานเทศบาลเมือลาดสวาย ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับคดีไฟไหม้บ้านนายพงษ์เพชร หรือบอล สินสุวรรณ์ อายุ 34 ปี อดีตนักร้องวงบางแก้ว ซึ่งทำให้นางสาวสุภานี หรือ เบนซ์ สินอนันต์ตระกูล แฟนสาว เสียชีวิตในห้องน้ำของบ้าน โดยมีบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล พ่อของนางสาวสุภานี หรือ เบนซ์ สินอนันต์ตระกูล และ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางมมเพื่อรับฟังด้วย

โดย นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม บอกว่า
ตนขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนสืบสวนเป็นของตำรวจภูธรภาค1 ซึ่งทาง พล.ต.ต.อำพล ตกลงแต่เลขคดีก็ออกที่สภ.คูคตเช่นเดิม ตนคิดว่าทีมงานของตำรวจภูธรภาค1 มีทีมงานที่มีศักยภาพ

โดยนำทีมของสืบสวนมาปฏิบัติหน้าที่คลี่คลายโดยเฉพาะ เพื่อให้สิ้นข้อสงสัยของฝ่ายญาติผู้เสียชีวิตซึ่งจะเป็นผลดีกับทั้งสองฝ่าย สำหรับผลแพทย์การชันสูตรศพของ 2 โรงพยาบาล ยังไม่มีข้อสรุปว่าน้องเบนซ์เสียชีวิตจากสาเหตุใด สำหรับคดีนี้ตนเองมีพยานที่เป็นแฟนเก่าของบอลบางแก้ว 3-4 คนก็เคยถูกทุบตีเช่นกันซึ่งจะนำมาเป็นพยานบุคคลที่ภาค1

ด้าน พล.ต.ท.อำพล บอกว่า วันนี้มาประชุมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายกรณีไฟไหม้บ้านอดีตนักร้องบอล สินสุวรรณ์ อายุ 34 ปี อดีตนักร้องวงบางแก้ว และนางสาวสุภานี หรือ เบนซ์ สินอนันต์ตระกูล แฟนสาว เสียชีวิต ในท้องที่สภ.คูคตซึ่งตนได้ตั้งคณะทำงานมาดูความคืบหน้าและอยากจะรู้สาเหตุการเสียชีวิตนั้นเกิดจากอะไร ทางแพทย์ว่าอย่างไรบ้าง และมีใครทำให้เสียชีวิตหรือไม่ตามประเด็นที่สงสัย สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้เกิดจากอะไร เป็นการกระทำโดยจงใจ ประมาท หรือเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งตนเองให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินการแล้ว และในส่งของพ่อของน้องเบนซ์สงสัยว่าลูกตนเองเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ผลชันสูตรศพผุ้เสียชีวิตทั้งสองโรงพยาบาลยังไม่ออกมาเป็นลายลักษ์อักษร และเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 ยังตรวจสอบอยู่ว่าจุดที่เกิดเพลิงใหม้ที่แท้จริงแล้วนั้นอยู่ตรงใหนและตนเองก็ได้ไปดูที่เกิดเหตุพร้อมทั้งให้คำชี้แนะไปแล้วว่าประเด็นบริเวณที่เกิดเหตุนั้นเกิดจากการกระทำหรือไม่

มันเป็นประเด็นที่มีปลั๊กไฟหรือไม่ หรือเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือไม่ และได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 จำลองเหตุการให้ดูว่าถ้าไฟไหม้ขึ้นมาตัวน้องเบนซ์เองทำไมถีงออกมาไม่ได้ ก็ปรากฏว่าปริมาณควันที่เกาะอยุ่บนฝาพนังนั้นหน้ามาก และหน้าต่างไหนปิด หน้าต่างไหนเปิด ซึ่งบ้านที่เกิดเหตุนั้นก็ยังไม่มีใครเข้าไป ทางพนักงานสอบสวนได้ปิดบ้านเอาไว้ในส่วนของเบรกเกอร์ไฟบ้านหลังนี้ขณะ เกิดเหตุเพลิงไหม้เบรกเกอร์จะตัดหรือไม่ถ้าเบรกเกอร์ดับแล้วไฟจะดับทั้งหลังหรือไฟได้ดับแยกตนเองก็ได้สั่งการลงไปแล้ว เพราะว่าถ้าเกิดเหตุไฟไหม้นั้นควันเยอะๆก็ลำบากที่จะออกมาและก็อาจจะตกใจ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายทำงานก็ไม่ทิ้งทุกประเด็นที่เป็นข้อสงสัย และตนเองก็เห็นใจพ่อของผู้เสียชีวิตเช่นกันที่ต้องสุญเสียลูกสาวอันเป็นที่รักไปและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานกันอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้วแต่ทุกอย่างก็ต้องใช้เวลา

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน