ท่องเที่ยว » เชียงใหม่ ซู อควาเรียมจัดการแสดงซานต้ามอบของขวัญวันคริสมาสให้เหล่าฝูงปลา ทั้งยักษ์ใหญ่แห่งลุ่มแม่น้ำโขง และ ปลาฉลาม (ชมคลิป)

เชียงใหม่ ซู อควาเรียมจัดการแสดงซานต้ามอบของขวัญวันคริสมาสให้เหล่าฝูงปลา ทั้งยักษ์ใหญ่แห่งลุ่มแม่น้ำโขง และ ปลาฉลาม (ชมคลิป)

21 ธันวาคม 2018
121   0

เชียงใหม่ ซู อควาเรียมจัดการแสดงซานต้ามอบของขวัญวันคริสมาสให้เหล่าฝูงปลา ทั้งยักษ์ใหญ่แห่งลุ่มแม่น้ำโขง และ ปลาฉลาม

 

 

คุณนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ กรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดใหญ่ เนรมิตเชียงใหม่ ซู อควาเรียมให้เหมือนเข้ามาอยู่ในดินแดนญี่ปุ่น โดยได้จำลอง “โทริอิ” หรือ ซุ้มประตูแบบญี่ปุ่น ที่มีความสูงถึง 4 เมตร กว้าง 4 เมตร ตั้งไว้ทางเข้าอควาเรียมคู่กับฉลามยักษ์หนึ่งเดียวบนยอดดอย ซึ่งชาวญี่ปุ่นเชื่อว่า อาณาเขตเบื้องหลังเสาโทริอิเป็นอาณาเขตของเทพเจ้า เพื่อที่ผู้คนจะได้ไม่เผลอกระทำการอันจะเป็นการดูหมิ่นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ นอกจากนี้ยังประดับประดาสถานที่ด้วยดอกซากุระ ธงปลาคาร์ฟ ละลานตา เต็มไปด้วยกลิ่นไอของญี่ปุ่นให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูป เสมือนว่าได้ไปญี่ปุ่นจริง ๆ อีกด้วย


และช่วงวันคริสมาสต์ที่ใกล้จะเข้ามาถึงนี้ เชียงใหม่ ซู อควาเรียมได้จัดการแสดงซานต้ามอบของขวัญวันคริสมาสให้เหล่าฝูงปลา ทั้งยักษ์ใหญ่แห่งลุ่มแม่น้ำโขง และ ปลาฉลาม โดยการแสดงจะมีวันที่ 24-25 ธ.ค. 61 อุโมงค์น้ำจืด 10.30 , 15.00 น. อุโมงค์น้ำทะเล 11.00 , 15.30 น.
หนาวนี้มาเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมแวะมาเก็บภาพสวย ๆ ที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม