อาชญากรรม » บังคลาเทศหัวเส ทิ้งพาสปอร์ต แจ้งตัวเองเป็นเมียนมา เพื่อหวังลอบเข้าไทยอีก (ชมคลิป)

บังคลาเทศหัวเส ทิ้งพาสปอร์ต แจ้งตัวเองเป็นเมียนมา เพื่อหวังลอบเข้าไทยอีก (ชมคลิป)

21 ธันวาคม 2018
132   0

บังคลาเทศหัวเส ทิ้งพาสปอร์ต แจ้งตัวเองเป็นเมียนมา เพื่อหวังลอบเข้าไทยอีก

 

 

พ.ต.อ.วันชนะ บวรบุญ ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี แถลงผลปิดล้อมตรวจค้นประจำสัปดาห์ ระหว่างวันที่14-21ธ.ค.61 ตามนโยบาย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ปิดล้อมตรวจค้น 14 เป้าหมาย จับกุมผู้ต้องหา 36 คดี ได้แก่ ครอบครองยาเสพติดประเภท 5 จำนวน 2 คดี , จับตามหมายจับ คดียาเสพติด 2 คดี , พ.รก.การบริหารจัดการการทำงาน 3 คดี และ พ.ร.บ.คนเข้าเมือง 29 คดี


มีคดีที่น่าสนใจคือ จับกุมชาวบังกลาเทศ over stay โดยครั้งแรกแจ้งว่าตนเป็นคนเมียนมา อิสลาม ไม่แสดงหนังสือเดินทางเพื่อต้องการให้เจ้าหน้าที่จับกุมหลบหนีเข้าเมืองส่งกลับประเทศเมียนมา แล้วคาดว่าจะลักลอกเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติอีก แต่ด้วยการประสานของ ตม สุราษฎร์ธานี กับ ตม ระนอง ซึ่งประสานไปกับประเทศพม่า ทำให้ทราบว่าผู้ต้องหาเป็นชาวบังคลาเทศ เมื่อตรวจสอบในระบบสารสนเทศของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองพบข้อมูล จึงแจ้งข้อหาดำเนินคดี เสนอขึ้นแบลคลิส


พ.ต.อ.วันชนะ แจ้งเพิ่มเติมว่าในห้วงนี้สถิตินักท่องเที่ยวเริ่มมีปริมาณเพิ่มขึ้น ได้จัดกำลังให้เพียงพอรองรับการตรวจผู้โดยสารเดินทางเข้าออกประเทศ ผ่านทางสนามบินสมุย สนามบินสุราษฎร์ธานี และนักท่องเที่ยวจากเรือสำราญ แต่ยังคงมาตรการด้านความมั่นคงควบคู่กัน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวพ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ฯ/โฆษก.บก.อก.สตม