หน่วยงานภาครัฐ » ผบ. นย. นำนักรบรีคอนเหล่าทหาร ร่วมรดน้ำศพ จ่าโทเกรียงศักดิ์ นักเรียนรีคอน

ผบ. นย. นำนักรบรีคอนเหล่าทหาร ร่วมรดน้ำศพ จ่าโทเกรียงศักดิ์ นักเรียนรีคอน

14 ธันวาคม 2018
333   0

ผบ. นย. นำนักรบรีคอนเหล่าทหาร ร่วมรดน้ำศพ จ่าโทเกรียงศักดิ์ นักเรียนรีคอน

 

 


จากกรณี นักเรียนลาดตระเวน (นลว.) จ่าโท เกรียงศักดิ์ เพ่งพินิจ หมายเลข 55 อายุ 22 ปี สังกัดกองพันทหารสื่อสารกองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (พัน.ส.พล.นย.) ประสบอุบัติเหตุถูกปลาสากพุ่งชนที่บริเวณลำคอในทะเลบริเวณพื้นที่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ในระหว่างการฝึกปัญหาต่อเนื่อง 60 ชั่วโมง ในหลักสูตรรบพิเศษแขนงการลาดตระเวนสะเทินน้ำสะเทินบกและจู่โจม (นักรบรีคอน) รุ่นที่ 49 ประจำปีงบประมาณ 2562 ในการฝึกภาคทะเล หลังจากเกิดเหตุเพื่อนนักเรียน ครูฝึก และ จนท.พยาบาล ได้ทำการปฐมพยาบาลในขั้นต้น และนำขึ้นบกบริเวณนากุ้ง จากนั้นได้นำขึ้นรถชาวบ้านในพื้นที่และนำส่ง รพ.แหลมงอบ จ.ตราด และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา สาเหตุการเสียชีวิตในขั้นต้นที่แพทย์วินิจฉัย น่าจะเกิดจากเสียเลือดมากเนื่องจากเลือดออกในปอด


โดยในเมื่อเวลา 16.00 น . ของวันที่ 13 ธ.ค. 61 พลเรือโท ศังกร พงษ์ศิริ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ได้เป็นประธานในพิธี รดน้ำศพ จ่าโท เกรียงศักดิ์ เพ่งพินิจ อายุ 22 ปี สังกัดกองพันทหารสื่อสารกองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (พัน.ส.พล.นย.) หลังประสบอุบัติเหตุถูกปลาสากพุ่งชนที่บริเวณลำคอในทะเลบริเวณพื้นที่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด หลังเข้าเป็นนักเรียนลาดตระเวน ในหลักสูตรรบพิเศษแขนงการลาดตระเวนสะเทินน้ำสะเทินบกและจู่โจม (นักรบรีคอน) รุ่นที่ 49 ประจำปีงบประมาณ 2562 ในการฝึกภาคทะเล ณ ฌาปนสถานกองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีนางพรรณี เพ่งพินิจ อายุ45 ปี ผู้เป็นมารดา พร้อมญาติ คณะนายทหาร กำลังพล ครูฝึกรีคอน และนักรบรีคอนรุ่นพี่ที่จบหลักสูตรไปแล้ว รวมไปถึงเพื่อนร่วมรุ่นที่ผู้ตายกำลังฝึก จำนวนกว่า 500 นาย ร่วมในพิธี ท่ามกลางความ โศกเศร้า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีกำหนดบำเพ็ญกุศลจำนวน 5 วัน แล้วจะทำพิธีฌาปนกิจศพในวันอังคารที่ 18 ธันวาคม นี้


พลเรือโท ศังกร พงษ์ศิริ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กล่าวว่า การเสียชีวิตของ จ่าโท เกรียงศักดิ์ เพ่งพินิจ เป็นเรื่องของการฝึก ซึ่งมีระเบียบครอบ คลุมทุกอย่างถึงสิทธิกำลังพล ในเรื่องการเสียชีวิตระหว่างการฝึก ก็จะได้รับการตอบแทนตามระเบียบของกองทัพเรือและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต ซึ่งทางหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ได้เข้าไปดูแลครอบครัวของกำลังพลที่เสียชีวิตแล้ว เรื่องความเป็นอยู่เรื่องของอนาคต ที่เขาจะเป็นอยู่อย่างไร เมื่อเสียเสาหลักของครอบครัวไป ซึ่งเราจะไม่ทิ้งกัน


นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323