ร้องเรียน » ชาวอำเภอวิเศษชัยชาญกว่า 200 คนรวมตัวขับไล่เจ้าอาวาสวัดดังหลังประพฤติไม่โปร่งใส (ชมคลิป)

ชาวอำเภอวิเศษชัยชาญกว่า 200 คนรวมตัวขับไล่เจ้าอาวาสวัดดังหลังประพฤติไม่โปร่งใส (ชมคลิป)

14 ธันวาคม 2018
167   0

อ่างทอง 1310261 ชาวอำเภอวิเศษชัยชาญกว่า 200 คนรวมตัวขับไล่เจ้าอาวาสวัดดังหลังประพฤติไม่โปร่งใส

 

เมื่อเวลา 13.30 น.ของวันนี้(13ธค.61)ที่วัดห้วยคันแหลน ม.3 ต.ห้วยคันแหลน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง มีชาวบ้าน ม.2 และ ม.3 ต.ห้วยคันแหลน กว่า 200 คน ออกมารวมตัวขับไล่ พระครูศรีปัญญาวัตร เจ้าอาวาสวัดห้วยคันแหลน ให้ออกจากวัดหลังชาวบ้านไม่พอใจกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเจ้าอาวาส โดยมี พ.ต.ท.วินัย ตรีราภี รอง ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ นายภิญโญ สงวนวงษ์ ปลัดอำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อมกำลังเจ้าหน้าตำรวจ อาสาสมัครรักษาดินแดน(อส.)


นายชัยรัตน์ เปาอินทร์ สมาชิกสภาจังหวัดอ่างทอง(สจ.) แกนนำชาวบ้านกล่าวว่า ตั้งแต่พระครูศรีปัญญาวัตร เป็นเจ้าอาวาสวัดห้วยคันแหลน 1,มีการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่เคยมีอยู่ อาทิ เมรุ หอฉันท์ ห้องน้ำ โดยมิได้บอกกล่าวชาวบ้าน 2,ทรัพย์สินที่ญาติโยมบริจาคให้วัดทั้งเก่าและใหม่แต่เจ้าอาวาสมอบให้วัดอื่นโดยไม่ปรึกษาหรือแจ้งเจ้าของที่บริจาค 3,ทำตัวไม่เหมาะสมแบ่งแยกคนรวย คนจน 4,เจ้าอาวาสไม่มีมนุษย์สัมพันธ์กับชาวบ้าน 5,เจ้าอาวาสเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยครั้ง 6,ตั้งแต่เป็นเจ้าอาวาส ออกรถป้ายแดงแล้ว 3 คัน อาทิอีซูซุ 4 ประตู มิตซูมิชิ ปาเจโร่ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์


ด้านพระครูสุเมธานุวัตร เจ้าอาวาสวัดตลาดใหม่ เลขาเจ้าคณะอำเภอวิเศษชัยชาญ กล่าวกับชาวบ้านว่าต้องขอเวลาสัก 2-3 วันเพื่อนำเรื่องที่ร้องเรียนเข้าคณะกรรมการคณะสงฆ์ เพื่อตรวจสอบว่าพระครูศรีปัญญาวัตร เจ้าอาวาสวัดห้วยคันแหลน มีพฤติกรรมตามที่ชาวบ้านร้องเรียนหรือไหมจึงจะตัดสินได้

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364