อาชญากรรม » รวบสาวใหญ่เจ้าของร้านคาราโอเกะ หากินกับเด็กด้วยผลประโยชน์ทางเพศ

รวบสาวใหญ่เจ้าของร้านคาราโอเกะ หากินกับเด็กด้วยผลประโยชน์ทางเพศ

13 ธันวาคม 2018
185   0

รวบสาวใหญ่เจ้าของร้านคาราโอเกะ หากินกับเด็กด้วยผลประโยชน์ทางเพศ

 

ตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำหนดให้การแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์เป็นวาระแห่งชาติ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะรอง ผอ.ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.๓ ได้สั่งการให้ ตม.จว.ชลบุรี เข้มงวดกวดขันไม่ให้มีผู้กระทำผิดค้ามนุษย์ในพื้นที่ และติดตามจับกุมผู้กระทำผิดดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด


กระทั่งวันที่ 12 ธ.ค.61 เวลา 22.35 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จว.ชลบุรี ร่วม ตำรวจ สภ.หนองปรือ , เจ้าหน้าที่ ศพดส.ภ.2 , ตร.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1(ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา) และ เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรีและนักสังคมสงเคราะห์จังหวัดชลบุรี วางแผนเข้าล่อซื้อประเวณีและจับกุมผู้กระทำผิดในคดีค้ามนุษย์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ออกสืบสวนทราบว่า ที่ร้านครัวลัคนา เลขที่ 109/45 ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีการเปิดเป็นร้านคาราโอเกะ มีเด็กอายุต่ำกว่า18ปี ทำงานอยู่ในร้าน มีการยินยอมให้พนักงานในร้านนั่งกับลูกค้าในลักษณะให้ลูกค้ากอด ลูบ จับตามเนื้อตัวร่างกายหรือของลับได้โดยเก็บเงินค่าดริ๊งเป็นผลประโยชน์แลกเปลี่ยนและร้านได้ประโยชน์จากเงินส่วนหนึ่งของค่าดริ๊งนั้นด้วย อีกทั้งหากตกลงซื้อประเวณีกับพนักงาน ร้านก็จะได้เงินส่วนหนึ่งอีกด้วย

ในส่วนของผู้มาใช้บริการมีทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนเข้าล่อซื้อ กระทั่งตามวันเวลาจับกุม เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปในร้านและมีการจ่ายเงินค่าดริ๊งให้พนักงานในร้านและซื้อประเวณีพนักงานในร้านออกไปคนหนึ่งโดยพาไปยังโรงแรมโดยตกลงค่าตัวเป็นเงิน 1,500 บาท (พนักงานได้ 1,000 บาท และร้านได้ 500 บาท) ในส่วนของค่าดริ๊ง ดริ๊งละ 120 บาท (พนักงานได้ 80 บาท ร้านได้ 40 บาท) เมื่อปฏิบัติการตามที่ได้วางแผนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน พบ น.ส.ลัคนา ปัทมะ อายุ 46 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ค้นพบธนบัตรที่ใช้ล่อซื้อนั้นในความครอบครองของ น.ส.ลัคนา ฯ นอกจากนี้ในร้านเจ้าหน้าที่พบพนักงานหญิงรวม 4 คน ซึ่ง 2 คน อายุไม่เกิน 18 ปี เป็นบุคคลที่นั่งดริ๊งในร้านในลักษณะให้ลูกค้าสัมผัสเนื้อตัวร่างกายได้


เจ้าหน้าที่ได้นำตัวพนักงานทั้ง 4 รายมาสัมภาษณ์คัดแยกเหยื่อโดยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรีและนักสังคมสงเคราะห์จังหวัดชลบุรี ผลการสัมภาษณ์เด็กทั้ง 2 รายเข้าข่ายเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ จึงนำเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองเหยื่อการค้ามนุษย์ต่อไป
ในส่วนของ น.ส.ลัคนา ฯ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาค้ามนุษย์ ,เป็นเจ้าของหรือผู้ดูแลสถานค้าประเวณี และ ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรและกระทำด้วยประการใดอันเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก นำส่ง พงส.สภ.หนองปรือดำเนินคดี


ทั้งนี้ พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี ได้กล่าวว่าความผิดฐานค้ามนุษย์มีโทษร้ายแรง ขอให้ผู้ประกอบกิจการซึ่งสุ่มเสี่ยงค้ามนุษย์ตระหนักถึงโทษและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ มิควรแสวงหาประโยชน์จากมนุษย์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพศหรือเรื่องบังคับใช้แรงงานหรือบริการมิจำเพาะแต่เด็กแต่ให้ตระหนักถึงทุกคนว่าไม่ควรถูกกระทำในลักษณะดังกล่าว หากใครยังกระทำผิดอยู่ขอให้หยุดเพราะรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท้องที่เอาจริงในการปราบปรามการค้ามนุษย์เพื่อให้หมดสิ้นไปจากประเทศไทย