ชาวบ้าน » อึ้งหนุ่มใหญ่อ่างทองเลี่ยมพระ-เหรียญ ร.9 กว่าพันองค์สวมใส่แทนเสื้อ (ชมคลิปคลิกเลย)

อึ้งหนุ่มใหญ่อ่างทองเลี่ยมพระ-เหรียญ ร.9 กว่าพันองค์สวมใส่แทนเสื้อ (ชมคลิปคลิกเลย)

27 กันยายน 2017
352   0

อ่างทอง26/09/60 อึ้งหนุ่มใหญ่อ่างทองเลี่ยมพระ-เหรียญ ร.9 กว่าพันองค์สวมใส่แทนเสื้อ

ที่จังหวัดอ่างทอง นายสนม จันทราภิรมย์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 7 ต.แสวงหา อ.แสวหา จ.อ่างทอง หนุ่มใหญ่อดีตพ่อค้าตะเวนขายของตามบ้าน นำพระเครื่องจำนวนมากที่ตนเองสะสมไว้มาร้อยห่วงเป็นเสื้อกั๊กสวมใส่ขับรถจักรยานยนต์ไปทำธุระในสถานที่ต่างๆ สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่พบเห็น โดยนอกจากพระเครื่องมากมายหลากหลายแบบเช่นพระสมเด็จ เหรียญเกจิอาจารย์แล้ว ยังนำเหรียญที่ระลึกชนิดต่างๆของสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวนมากมาทำเป็นเสื้อกั้กสวมอีกด้วย

นายสนม เปิดเผยว่า ตนนำพระต่างๆที่สะสมไว้กว่า 1 พันองค์มาเลี่ยมเป็นเสื้อกั๊กสวมใส่ด้วยความเคารพศรัทธาในพระพุทธศาสนา โดยตอนนี้ทำ ไว้ทั้งสิ้น 3 ชุด ชุดแรกเป็นพระสมเด็จต่างๆ ชุดที่ 2 เป็นเหรียญเกจิอาจารย์ และชุดที่ 3 ซึ่งเพิ่งทำได้ไม่นานเป็นเหรียญที่ระลึกในวาระต่างๆของสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งนำมาสวมใส่ติดกายตลอดทั้งวันตั้งแต่เข้าจนถึงเวลานอน แต่ละชุดมีจำนวนพระรวมถึงเหรียญประมาณ 30 กิโลกรัม ซึ่งตนเองชินแล้วไม่รู้สึกหนักแต่อย่างใด แต่ชาวบ้านที่พบเห็นก็ต่างเดินเข้ามาถาม บางรายก็ถามว่า แท้มัย ห้อยอย่างนี้เหนียวมัย ซึ่งตนเองก็ได้อธิบายว่าอยู่ที่ความศรัทธา ไม่ว่าจะแท้หรือไม่หรือเหนียวหรือเปล่าแต่หากศรัทธาแล้ว ก็ไม่ต้องไม่คิดอะไร บางทีไปทำหน้าที่ อปพรก็สวมใส่ไปคนก็เดินเข้ามาถาม ขอส่องพระบ้าง บางรายก็ขอเช่าต่อแต่ตนไม่ให้เพราะเป็นพระที่เก็บสะสมไว้

ขณะที่ชาวบ้านในบริเวณตำบลแสวงหาเปิดเผยว่า เห็นนายสนมใส่อย่างนี้มานานแล้ว ซึ่งที่แรกๆชาวบ้านก็ว่าแปลก แต่พอผ่านไปและได้พูดคุยกับนายสนมถึงได้ทราบถึงความคิดที่นำพระมาเลี่ยมพลาสติกสวมใส่เช่นนี้ สำหรับเสื้อกั้กตัวล่าสุดที่นายสนมจัดทำขึ้นโดยเป็นเหรียญที่ระลึกของสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นายสนมบอกว่ามีความตั้งใจที่จะใส่ตลอดในช่วงเดือนตุลาคมนี้เพื่อเป็นการแสดงความไว้อาลัยแด่พระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364
​​​​​​​​​​

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com