loading...
เศรษฐกิจ » ปทุมธานี รอง ผวจ.ชวนเที่ยวตลาดน่าซื้อป้าทุม รวม20ตลาดสดสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนให้ชุมชน

ปทุมธานี รอง ผวจ.ชวนเที่ยวตลาดน่าซื้อป้าทุม รวม20ตลาดสดสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนให้ชุมชน

16 กันยายน 2017
301   0

ปทุมธานี รอง ผวจ.ชวนเที่ยวตลาดน่าซื้อป้าทุม รวม20ตลาดสดสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนให้ชุมชน

นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมพาณิชย์ปทุมธานี ชวนเที่ยวตลาดน่าซื้อป้าทุม รวม20ตลาดสดภายในจังหวัดปทุมธานี สร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนให้เศรษฐกิจของชุมชน ซึ่งกิจกรรมนี้ จังหวัดปทุมธานีได้จัด grand sale ครั้งที่ 1-4 ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไป

โดยตลาดสดที่ได้รับการคัดเลือกจำนวน 20 ตลาด ประกอบด้วย 1.ตลาดมั่งมีทรัพย์ 2.ตลาดคลองสี่เมืองใหม่ 3.ตลาดสะพานแดงธัญญบุรี 4.ตลาดชัชวาลย์ คลองเจ็ด 5.ตลาดลาดสวาย 6.ตลาดไท 7.ตลาดรังสิต 8.ตลาดสดไอยรา 9.ตลาดไทยสมบูรณ์ 10.ตลาดนัดหน้าอำเภอสามโคก 11.ตลาดนานาเจริญ 12.ตลาดพระยาสมาน 13.ตลาดผักผลไม้ไอยรา 14.ตลาดพูนลาภปทุม 15.ตลาดเทศบาลเมืองปทุม 16.ตลาดอินเตอร์มาร์ท 17.ตลาดสี่มุมเมือง 18.ตลาดใหญ่ลำลูกกา 19.ตลาดเอซี คลองสี่ 20.ตลาดฐานเพชรปทุม

ด้านนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า จังหวัดปทุมธานีโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดได้จัดโครงการเพิ่มศักยภาพการผลิตการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนภาคการเกษตรกิจกรรมจัดงานมหกรรมส่งเสริมศักยภาพสร้างตลาดน่าซื้อปทุมธานีภายใต้โครงการตามแผนบูรณาการเสริมสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจภายในประเทศประจำปีงบประมาณ 2560 จัดขึ้นตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญในเรื่องการพัฒนาคุณภาพชีวิตสร้างรายได้ระดับสูงสุดหลุดพ้นจากรายได้ปานกลาง และสร้างความสุขให้กับคนในประเทศให้สังคมมีความมั่นคงเสมอภาคเป็นธรรม สามารถแข่งขันได้กับระบบเศรษฐกิจ ตามยุทธศาสตร์ของกระทรวงพาณิชย์ที่มีวิสัยทัศน์ การค้าก้าวหน้า ประชาสุขใจ ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางของจังหวัดปทุมธานีที่ต้องการยกมูลค่าสินค้าบริการแหล่งท่องเที่ยวและเพิ่มศักยภาพของตลาดเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจลดค่าครองชีพให้กับประชาชน และสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่คนในจังหวัดปทุมรวมไปถึงการบูรณาการขับเคลื่อนประเทศร่วมกันไม่ว่าจะเป็นการจับคู่ธุรกิจ (business matching)หรือสร้างความร่วมมือในเชิงเศรษฐกิจพัฒนาธุรกิจร่วมกับจังหวัดอื่นๆด้วย

วัตถุประสงค์ของโครงการในครั้งนี้เพื่อการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่สินค้าหรือบริการรวมถึงตลาดในจังหวัดการส่งเสริมจุดเด่นของสินค้าและบริการของตลาดและมุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางการค้าที่มีศักยภาพซึ่งจะมีจัด กิจกรรม grand sale ครั้งยิ่งใหญ่ ตลาดน่าซื้อป้าทุม เส้นทางจากพบกับสินค้าเด่นของแต่ละตลาดอาทิ ส้มโอทับทิมสยามจากตลาดไท ร้านอาหารซีฟู้ดจากตลาดรังสิต ก๋วยเตี๋ยวเรือกะทิสดวังใหญ่จากตลาดพูนทรัพย์ ศูนย์เมล็ดพันธุ์จากตลาดสี่มุมเมือง ร้านหมูฝอย จากตลาดเทศบาลเมืองปทุมฯ ลองกองตันหยงมัสจากตลาดไอยรา หมูทอดละโว้จากตลาดสวาย ขนมจีนยำคุณวรรณจากตลาดนานาเจริญ ซึ่งกิจกรรมดีๆครั้งนี้ที่จังหวัดปทุมธานีกับตลาดน่าซื้อป้าทุม grand sale ครั้งที่ 1-4 ได้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไป สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.taradpathum.com นอกจากนี้ไปตามข่าวสารประชาสัมพันธ์ร่วมเล่นเกมส์ ชิงรางวัลที่ facebook fanpage ตลาดป้าทุม www.facebook.com/taladpathum.

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com