การแข่งขันไตรกีฬาสามเหลี่ยมทองคำ ครั้งที่ 4 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (มีคลิป)

admin

การแข่งขันไตรกีฬาสามเหลี่ยมทองคำ ครั้งที่4 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

วันที่ 4 มีนาคม 2560 เวลา 18.00น. นายบุญเวทย์ ศรีพวงใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดพิธี การแข่งขันไตรกีฬาสามเหลี่ยมทองคำ ครั้งที่4
โดยมีท่านผู้หญิงวิลาวัณย์ วีรานุวัตติ์ ปธ.กรรมการมูลนิธิโทรทัศน์เฉลิมพระเกียรติผ่านดาวเทียมทำพิธีเปิดกรวยถวายเครื่องราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี
นายชูติเดช มีจันทร์นายอำเภอแม่สาย ได้กล่าวต้อนรับ นางสาวปราณ พลเยี่ยม ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย นาย ติน วิน ฉ่วย ผู้ว่าราชการจังหวัดท่าขี้เหล็ก และนายอำเภอท่าขี้เหล็ก และนายจอมศรี รัตน์ปั่น รองเจ้าแขวงบ่อแก้ว พร้อมคณะ และทหารกองกำลังผาเมือง เข้าร่วมเปิดพิธี เป็นสักขีพยาน


ทางกระทรวงการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย เล็งเห็นความสำคัญ ของการสงเสริมการท่องเที่ยว เชื่อมโยงประเทศสมาชิกอาเซียน และเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย จึงร่วมกับจังหวัดเชียงราย มูลนิธิโทรทัศน์เฉลิมพระเกียรติผ่านดาวเทียม จัดการแข่งขันไตรกีฬาสามเหลี่ยมทองคำขึ้นเป็นครั้งที่ 4 มีผู้เข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 200คน ไทย เมียนมา ลาว และชาวต่างชาติ ที่ให้ความสนใจในกีฬาด้านนี้ และจะมาทุกปี ไตรกีฬาครั้งนี้ยังมีเหล่าดารานักแสดงหลายท่าน อาธิคุณภัทรภณ โตอุ่น(รอนaf5) ดนัย จารุจินดา(กิก) วิศรุต หิรัญบุศย์ (ไผ่) ปีเตอร์หลุยส์ ไมอ๊อค ชิ นภัสดล เกษศิริ (ตาล) นิรุติ สาวสุดชาติ (รุติ) มาร่วมการแข่งขัน เป็นตัวอย่างที่ดีต่อเยาวชนสังคม

การแข่งขันแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน วิ่ง เส้นทาง 3 ประเทศ ไทยลาว เมียนมา ระยะทาง 66.7 กิโลเมตร แบ่งเป็นว่ายน้ำ 1.7 กิโลเมตร จากกลางแม่น้ำโขง ประเทศลาว มายังท่าเรือ5เชียง 2 อำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย

ปั่นจักรยาน53กิโลเมตร จากท่าเรือ5เชียง2มายังศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน อ.แม่สาย จ.เชียงราย และวิ่งต่อ12กิโลเมตร จากศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน ไปยังเจดีย์ชเวดากององค์จำลอง ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา และวิ่งกลับมายังศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน และยังมีการแข่งขันทวิกีฬา แบ่งเป็นวิ่ง 6กิโลเมตร ปั่นจักรยาน53 ก.ม. และวิ่ง12 ก.ม. ระยะทาง 71 กม.

โดยแบ่งเป็นประเภท ชายเดียว 5รุ่น 18-29ปี 30-39ปี 40-49ปี 50-59ปี และ60ปี
ประเภทหญิงเดี่ยวแบ่งเป็น2รุ่น 18-29ปี และ30ปีขึ้นไป
ประเภททีม รุ่นทั่วไปopen ไม่กำหนดเภท อายุในทีมไม่ต่ำ18ปี
ทวิกีฬาชายเดียว4รุ่น 18-29ปี 30-39ปี 40-49ปี และ50ปีขึ้นไป
ทวิกีฬาหญิงเดี่ยว 2รุ่น 18-29ปี และ30ปีขึ้นไป การแข่งขันจะเข้าส้นชัยที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน ชนะที่1 ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัล3แสนบาท

สราวุธ คำฟูบุตร

Next Post

ชมรมเยาวชนคนเก่ง จัดงาน ประกวด เดินแบบแฟนซีเด็ก

การแข่งขันไตรกีฬาสามเหลี่ยมทองคำ ครั้งที่4 ชิงถ้วย […]

You May Like

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์