ในประเทศ » ตะลึง !!! ตำรวจกระบี่ จับคุมผู้ใหญ่บ้านค้ายาบ้า ลักลอบส่งผ่านพัสดุไปรษณีย์ EMS

ตะลึง !!! ตำรวจกระบี่ จับคุมผู้ใหญ่บ้านค้ายาบ้า ลักลอบส่งผ่านพัสดุไปรษณีย์ EMS

28 กุมภาพันธ์ 2017
293   0

ตะลึง !!! ตำรวจกระบี่ จับคุมผู้ใหญ่บ้านค้ายาบ้า ลักลอบส่งผ่านพัสดุไปรษณีย์ EMS

เมื่อวันที่ 27 กพ 60 โดย พ.ต.ท.ศิริธรรม นาควรรณ สว.กก.สส.อจว.กระบี่ หัวหน้าหน่วยปฎิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุมตัวได้ นายมานิต วาหะรักษ์ อายุ 35 ปี ที่อยู่ 16/3 ม.2 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 พร้อมของกลางยาบ้า ในกล่องไปรษณีย์พบยาบ้า จำนวน. 4,000 เม็ด สามารถรวบตัวได้ที่ไปรษณีย์คลองท่อม ม.9 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านมารับของพัสดุที่ผู้ต้องหาส่งมาให้ และกล่องที่ 3 จับกุมตัว น.ส ธัญลักษณ์ ปานชู อายุ 33 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 10,000 เม็ด ที่บ้านเลขที่ 35/2 ม.10 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ พร้อมยึดของกลางอีกหลายรายการ ในการนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยปฎิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ได้ร่วมซักถาม สืบเนื่องจากพยานหลักฐานได้ซัดทอด จากการจับกุมนายบุรินทร์ หรือบอย คงช่วย อายุ 24 ปี ที่อยู่ 90 หมู่ 7 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ที่ผ่านมา


สืบเนื่องเมื่อวันที่ 24 กพ 60 ที่ผ่านมา หน่วยปฎิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ จับกุมนายบุรินทร์ หรือบอย คงช่วย อายุ 24 ปี ที่อยู่ 90 หมู่ 7 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 20 เม็ด โดยนายบุรินทร์ให้การซัดทอด ว่ายาบ้าดังกล่าวรับมาจากนายฮาฟิชฯ ซึ่งจะรับยาเสพติดมาจาก จ.สงขลา ส่งของกันทางพัสดุไปรษณีย์ จึงได้ประสานให้ข้าฯ ตรวจสอบข้อสอบมูลพัสดุ EMS ปรากฎว่ากำลังจะไปนำจ่ายที่บ้านของนายฮาฟิซฯ จึงเข้าทำการจับกุม


นายฮาฟิช ริสมาส อายุ 21 ปี ที่อยู่ตามบัตร 27/4 ม.3 ต.ป่าแก่บ่อหิน อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล และ น.สเสาวคนธ์ หรือดา น้ำใส อายุ 39 ปี(มารดา) ที่อยู่ 12 ม.6 ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ พร้อมของกลางยาบ้า 10,000 เม็ดซึ่งบรรจุในกล่องไปรษณีย์ จากนั้นได้ประสานกับ บก.ปปส.ภ.9 ถึงต้นทางของไปรษณีย์ดังกล่าว ปรากฎว่าส่งมาจาก อ.จะนะ จ.สงขลา จึงประสานขอสลิปการส่ง ปรากฎว่าในสลิปดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมหลักฐานและดำเนินคดีต่อไป