อาชญากรรม » ดอยหล่อสนธิกำลังบุกคนบ้านเป้าหมายกวาดล้างยาเสพติด

ดอยหล่อสนธิกำลังบุกคนบ้านเป้าหมายกวาดล้างยาเสพติด

27 กุมภาพันธ์ 2017
249   0

ดอยหล่อสนธิกำลังบุกคนบ้านเป้าหมายกวาดล้างยาเสพติด
ปฏิบัติการบุกปิดล้อมตรวจค้นกวาดล้างยาเสพติดครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 05.30 น. วันที่ 27 ก.พ.60 โดยทางชุดเจ้าหน้าที่ ชป.ร้อย.รส.ที่ 1 ร้อย มทบ.33 ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ท.สมดุลย์ ไวยรักษ์ สารวัตรสืบสวน สภ.ดอยหล่อ และ พ.ต.สุทัศน์ ญาณเครื่อง พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันบูรณากรสนธิกำลังออกตรวจสอบ บุคคลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และปฏิบัติการกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ตามนโยบายของรัฐบาล โดยในการปฏิบัติการครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายหลายรายการ พร้อมทั้งนำส่งดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งนี้สืบเนื่องจาก ทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการได้สืบทราบมาว่า ในพื้นที่ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ มีกลุ่มนักค้ายาเสพติดและการแพร่ระบาดรวมทั้งปัญหาอาชญากรรมเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดันนั้นจึงได้มีการจัด

ประชุมและวางแผนการบูรณาการในการกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่ และได้จัดกำลังเข้าปฏิบัติการในวันนี้ โดยมีการแบ่งพื้นที่เป้าหมายทั้งหมด 5 จุด ผลการปฎิบัติ เป้าหมายที่ 1 ไม่พบบุคคลตามหมาย และไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ส่วน เป้าหมายที่ 2 พบ นาย สาคร แก้วสุภา บ้านเลขที่ 82/1 ม.6 ต.ยางคราม อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ตรวจปัสสาวะมีสีม่วง ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายในบ้าน และ เป้าหมายที่ 3 พบ นาย เจษฎา อุตวงศ์ อายุ33 ปี บ้านเลขที่ 115/3 ม.14 ต.น้ำดิบ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน พบอุปกรณ์เสพ และตรวจปัสสาวะมีสีม่วง ส่วน เป้าหมายที่ 4 ไม่พบบุคคลตามหมาย และไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และ เป้าหมายที่ 5 พบ นายสุพจน์ สุวรรณรัมย์ อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 388 หมู่10 ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ พบของกลาง ยาบ้าสีส้ม จำนวน 198 เม็ด เงินสด 4,190 บาท อาวุธปืน ขนาด .38 ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก และเครื่องกระสุน 6 นัด จึงได้ควบคุมตัวและของกลางส่งดำเนินคดี


โดยจากการสอบสวน นายสุพจน์ สุวรรณรัมย์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ตรวจค้นพบของกลางยาสเพติดและสิ่มผิดกำหมายในเป้าหมายที่ 5 ให้การรับสารภาพว่า ของกลางทั้งหมดที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึดได้ในที่เกิดเหตุนั้นเป็นของตนจริง โดยยาบ้าทั้งหมดได้นำมาลักลอบจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มผู้เสพในพื้นที่และบางส่วนก็ได้เก็บไว้เสพเอง และรับว่าได้รับของกลางยาบ้ามาจากชาวเขาไม่ทราบชื่อโดยการติดต่อนัดแลกของกัน แล้วจึงนำมาขายต่อ จนกระทั่งถูกทางเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าบุกค้นและจับกุมตัวได้ในวันนี้ อย่างไรก็ตาม ภายหลังการปฏิบัติการในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้กระทำผิดทั้งหมด พร้อมของกลางส่งให้กับทาง พนักงานสอบสวน สภ.ดอยหล่อ เพื่อดำเนินคดี พร้อมทั้งจะได้ดำเนินการสืบสวนติดตามกลุ่มขบวนการผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังเพื่อทำการจับกุมและนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป